"Nữ hoàng nhạc Pháp" Thanh Hoa. Ảnh: NSCC
"Nữ hoàng nhạc Pháp" Thanh Hoa. Ảnh: NSCC

“Nữ hoàng nhạc Pháp” Thanh Hoa: "Yêu ai tôi yêu đến chết"

ĐÌNH DY

Ca sĩ Thanh Hoa cho biết, trong tình yêu cô là tuýp người chung thủy, sẽ yêu đến tận cùng và khó thay đổi.

Khờ khạo từ chối ca khúc nổi tiếng được nhạc sĩ viết tặng riêng

Ca sĩ Thanh Hoa bước chân vào sân khấu khi mới 11 tuổi đã ngay lập tức được khán giả nhớ đến với tiếng hát trong trẻo. Từ những nhóm nhạc đình đám của thập niên 80 như Sinco nữ hay Làn Sóng Nhỏ, Thanh Hoa dần trở thành một trong những ca sĩ được yêu thích của sân khấu nhạc trẻ suốt hai thập niên với hàng loạt bài hit, hình ảnh của cô cũng xuất hiện dày đặc trên lịch, bìa sách, băng cassette. Đến một ngày, Thanh Hoa chọn con đường riêng gắn bó với những bản nhạc Pháp, được khán giả ví là “nữ hoàng nhạc Pháp”.

Năm 1981, cô bé Thanh Hoa gặp được nhạc sĩ Tuấn Thành, lúc này ông đang thành lập một ban nhạc nữ Tuổi Hồng gồm những bé gái tầm 9 - 11 tuổi. Năm 16 tuổi (1985), cô có mặt trong nhóm Làn Sóng Nhỏ do nhạc sĩ Thanh Tùng thành lập.

Thanh Hoa được khán giả yêu mến nhiều năm khi hát nhạc Pháp. Ảnh: NSCC
Thanh Hoa được khán giả yêu mến nhiều năm khi hát nhạc Pháp. Ảnh: NSCC

Thời mới vào nghề, Thanh Hoa may mắn được các nhạc sĩ là các đàn anh hướng dẫn tận tình: “Nhạc sĩ Tuấn Thành là người dạy tôi hát, đánh trống. Nhạc sĩ Thanh Hùng dạy tôi cách lấy hơi khi sinh hoạt tại Nhà Văn hóa Bình Thạnh và sáng tác tặng tôi ca khúc Cô bé có chiếc răng khểnh. Tôi để ca khúc cho anh Lê Tuấn hát vì nghĩ con trai hát sẽ phù hợp tính cách hơn. Sau này, chú Nguyễn Ánh 9 viết nhạc tặng tôi Buồn ơi ta xin chào mi (tiếng Pháp), nhạc sĩ Minh Anh viết Em như muôn ngàn hoa, tôi đều hát chứ không còn khờ khạo như ngày trước”, Thanh Hoa hối tiếc nhớ lại.

Yêu ai, yêu đến tận cùng

Nói về các hoạt động nghệ thuật, nữ ca sĩ cho biết, cô được mọi người gọi là “người đàn bà năng lượng” bởi hầu như đồng nghiệp cùng trang lứa của cô đã bỏ nghề, chỉ mỗi Thanh Hoa say mê sân khấu. Thanh Hoa kể năm 2019 là một năm đột phá trong sự nghiệp khi cô tổ chức thành công 3 đêm nhạc gây quỹ từ thiện. Cô lên kế hoạch cho một liveshow kỷ niệm 40 năm ca hát trong năm 2020 nhưng phải tạm hoãn lại vì tình hình dịch COVID-19.

Nữ ca sĩ chia sẻ quan niệm trong tình yêu. Ảnh: NSCC
Nữ ca sĩ chia sẻ quan niệm trong tình yêu. Ảnh: NSCC

Dù bước qua 50 tuổi, Thanh Hoa luôn giữ nụ cười rạng rỡ, tràn đầy năng lượng cùng tiếng hát nồng nàn, cảm xúc. “Tôi là người đàn bà 50 tuổi, 12 giờ trưa vẫn đi luyện tập đánh trống”, chị cười nói.

Nữ ca sĩ còn thổ lộ về tính cách thật sự trong tình yêu: “Mọi người nhìn bên ngoài thấy tôi vui vẻ, thoải mái nhưng khi tôi yêu ai thì yêu đến chết, vì thế tôi luôn đòi hỏi người bạn đời sự chung thủy. Tôi luôn kiên định dù có nhiều vệ tinh vây quanh nhưng ai đến gần đều bị phủ sóng”.

Nữ ca sĩ Văn Mai Hương hát về chuyện tình không trọn vẹn đã qua. Ảnh: NSCC
Văn Mai Hương hát về chuyện tình đổ vỡ

Nữ ca sĩ Văn Mai Hương tung sản phẩm mang tên “Đốt” sau nhiều tháng ấp ủ với nội dung hát về mối tình đổ vỡ trước đây.

Viết bình luận của bạn