Nữ hoàng nhạc rock Carol Thủy tái xuất. Ảnh: CTCC
Nữ hoàng nhạc rock Carol Thủy tái xuất. Ảnh: CTCC

Nữ hoàng nhạc rock một thời từng sống thế nào khi "ẩn danh"?

ĐÌNH DY

Carol Thủy – nữ hoàng nhạc rock những năm 1990 bất ngờ tái ngộ khán giả cùng những câu chuyện "sống không bằng chết" mà nữ "ca sĩ ẩn danh" mang đến đã để lại cú sốc cho không ít người nghe...

Từng có gần 20 năm ở nước ngoài và đã về nước khoảng 10 năm trở lại đây nhưng thông tin về nữ hoàng nhạc rock Carol Thủy như “bóng chim tăm cá”. Điều này không chỉ khiến các đồng nghiệp trong nghề mà cả khán giả cũng vô cùng bất ngờ. Bởi, chị là giọng ca từng được các bầu show thượng hạng săn đón, đi hát suốt từ Nam chí Bắc trong khoảng 10 năm, từng có rất nhiều chuyến lưu diễn nước ngoài.

Trò chuyện cùng khán giả, chị cho biết bước ngoặt cuộc đời chị đến sau chuyến đi hát tại 9 nước vào năm 1996 và quyết định lấy chồng, định cư ở Pháp. Đang ở đỉnh cao của sự nghiệp nhưng muốn chăm lo chu toàn cho gia đình, thêm nữa chị cũng muốn dành thời gian tìm lại cha của mình (người Pháp), nên đã từ bỏ tất cả. Nhưng, đó cũng là lúc những ngày tháng tăm tối nhất cuộc đời chị bắt đầu.

Nữ hoàng nhạc rock Carol Thủy. Ảnh: NSCC
Nữ hoàng nhạc rock Carol Thủy. Ảnh: NSCC

Carol Thủy cho biết, 10 năm về Việt Nam sinh sống chị đã giấu mọi người và thực sự không đủ điều kiện để đi hát lại. “Biến cố lớn nhất với tôi là lập gia đình. Tôi sống trong cảnh chồng chúa vợ tôi, là người đàn bà bị hành hạ. Tôi quyết tâm phải ra đi nếu không sẽ bị giam cầm. Khi ra đi, tôi không thể dắt 2 con theo cùng. Người chồng Tây dùng con kéo tôi trở về không được, đã cắt hoàn toàn liên lạc. Tôi hoàn toàn mất tung tích 2 con…”.

Cho đến khi về Việt Nam, chị bắt đầu biết dùng Facebook, tìm thông tin trong chờ đợi. Đến năm 2006, chị và 2 con đã tìm được nhau. “Tôi nghe con kể, cha chúng sau này bị tâm thần và liên tiếp hành hạ hai đứa. Con gái lớn đi thưa cảnh sát, nhờ vậy được ra ở riêng. Lúc đó đứa 14, đứa 16 tuổi và đến năm con 17, 19 tuổi mẹ con đã tìm lại nhau. Khi con gái nhận mẹ, chúng không cho tôi nói điều gì vì đã hiểu tất cả những gì tôi phải chịu đựng. Con gái lớn học luật, nay đã ra trường thành luật sư với mong muốn bảo vệ cho mẹ”, những lời chia sẻ nhuốm nước mắt của chị khiến người nghe không kiềm được xúc động.

Trở về Việt Nam, Carol Thủy cho biết chị khi thì làm cơ khí, lúc làm bao mì gói, rồi công nhân thổi chai nhựa với lương khoảng 3 triệu đồng/tháng. Sau này, khi ý thức được mình có ngoại ngữ chị quyết định ra phố Tây làm việc.

Đức Trường -  Giọng ải giọng ai không muốn bị so sánh với ca sĩ Đức Phúc. Ảnh: ĐQ
Đức Trường - Giọng ải giọng ai: Đừng so sánh tôi với anh Đức Phúc”

Sau màn song ca với ca sĩ Bảo Thy tại  Giọng ải giọng ai, Đức Trường đã có những chia sẻ thú vị về bản thân cũng như sự nghiệp ca hát chuyên nghiệp.

Viết bình luận của bạn