Nhạc sĩ Nguyễn Đức Trung hiến kế cho Ban tổ chức
Nhạc sĩ Nguyễn Đức Trung hiến kế cho Ban tổ chức

Phát động cuộc thi sáng tác ca khúc về thanh niên

M.T

Chiều 16.1, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Báo Thanh Niên phát động cuộc thi  sáng tác ca khúc về thanh niên.

Theo Ban tổ chức (BTC), tác phẩm phải thể hiện được nhiệt huyết, khát vọng, hoài bão của thanh niên trong lập thân, lập nghiệp; phản ánh sinh động cuộc sống, học tập, rèn luyện của thanh niên; khích lệ tinh thần vượt khó, xung kích tình nguyện tham gia bảo vệ Tổ quốc; cổ vũ phong trào “Tôi yêu Tổ Quốc tôi”... Các tác phẩm dự thi phải là những sáng tác mới, chưa được sử dụng, chưa được công bố.

Đặc biệt, theo BTC, tác giả phải chịu trách nhiệm về mặt pháp lý đối với tác phẩm của mình, đảm bảo không có tranh chấp bản quyền. BTC cũng sẽ đăng tải các bản demo các bài hát lên trang mạng www.thanhgiong.vn và Báo Thanh Niên online để khán giả tiện theo dõi và phát hiện nếu có đạo nhạc.

Nếu các tác phẩm được trao giải vi phạm pháp luật về bản quyền, BTC, Hội đồng Giám khảo sẽ xem xét thu hồi giải thưởng và thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng.

BTC được toàn quyền sử dụng các tác phẩm đạt giải để phục vụ các hoạt động tuyên truyền Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Một trong những tiêu chí mà BTC đưa ra là chỉ chấp nhận tác phẩm bằng tiếng Việt, có ca từ trong sáng, phù hợp với thuần phong, mỹ tục, không vi phạm pháp luật Việt Nam. Bản nhạc có thể đánh máy hoặc chép tay rõ ràng trên khổ giấy A4. Tác phẩm dự thi phải được thu âm, lưu file định dạng .mp3 hoặc .wma.

Tác phẩm dự thi ghi ra đĩa CD nếu gửi qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại Báo Thanh Niên. Thời hạn nhận tác phẩm dự thi:từ tháng 1 đến hết ngày 31.5. BTC sẽ công bố kết quả trước ngày 20.6. 

Giải nhất trị giá 15 triệu, giải nhì 10 triệu đồng.

"Đổ bộ" ra Bắc, Cường Seven cool ngầu, Song Luân điển trai "vượt cấp"

Đến chúc mừng nhà thiết kế thân thiết Chung Thanh Phong mở showroom tại Hải Phòng, nam diễn viên điển trai Song Luân và ca sĩ Cường Seven hút mọi ánh nhìn của fan nữ bởi sự thân thiện và vẻ đẹp nam tính, mạnh mẽ. 

Viết bình luận của bạn