Phim Hồ yêu Tiểu Hồng Nương của Dương Mịch thất bại có ảnh hưởng đến Thành Nghị?

ĐÔNG DU |

Nhiều khán giả lo lắng khi phim "Hồ yêu Tiểu Hồng Nương: Nguyệt hồng thiên" của Dương Mịch không thu hút, lượng view kém khiến phần tiếp theo là "Vương quyền" do Thành Nghị đóng chính gặp không ít áp lực.

Dương Mịch để lại lỗ hổng lớn ở series "Hồ yêu Tiểu Hồng Nương"?

Phần đầu tiên của "Hồ yêu Tiểu Hồng Nương" do Dương Mịch mang tên "Nguyệt Hồng Thiên" đóng chính đã chính thức khép lại.

Phim gặp nhiều tranh cãi, có những thời điểm lượt xem chỉ đạt khoảng 10 triệu lượt. Trong khi dự án được đầu tư lớn, quảng bá là một bom tấn cổ trang giúp vực dậy sự nghiệp của Dương Mịch.

Phim bị chê có lời thoại đơn giản, cốt truyện thiếu chiều sâu, cắt ghép không hấp dẫn, cặp đôi chính không tạo được phản ứng hóa học tốt. Đặc biệt, diễn xuất của Dương Mịch bị nhận xét thiếu sức sống, mệt mỏi.

Suốt chặng đường phát sóng "Hồ yêu Tiểu Hồng Nương: Nguyệt hồng thiên" phim liên tục giảm phong độ. Dự án bị đánh giá kém hơn phim Khánh dư niên 2, phim Mặc vũ vân gian...

Điều này khiến nhiều khán giả lo lắng rằng, hai phần phim tiếp theo là Trúc nghiệp thiên do Lưu Thi Thi đóng và Vương quyền thiên do Thành Nghị đóng chính sẽ chịu rất nhiều áp lực.

Theo lịch trình phát sóng dự kiến của nền tảng IQIYI, Hồ yêu tiểu hồng nương: Trúc nghiệp thiên và Vương quyền thiên sẽ lên sóng vào năm 2025.

Dự án tiếp theo của Thành Nghị có nối gót phim của Dương Mịch?

Dù "Hồ yêu Tiểu Hồng Nương: Nguyệt hồng thiên" có thành tích view không tốt, nhưng không thể phủ nhận, phim vẫn "ăn điểm" ở một số thành tích khác. Trong đó, phim có tổng 175 quảng cáo rải đều các tập, trung bình mỗi tập là 4.86 quảng cáo. Ở thị trường quốc tế, phim cũng có độ lan tỏa khá lớn.

Điều đó cho thấy, ngoài những tranh cãi, "Hồ yêu Tiểu Hồng Nương: Nguyệt hồng thiên" cũng ít nhiều vẫn có kết quả khả thi.

Đặc biệt, ở phiên ngoại truyện của phim được khán giả đánh giá khá đặc sắc, thú vị. Màn tương tác của Dương Mịch - Cung Tuấn cũng được khen ăn ý hơn.

Còn riêng với phim của Thành Nghị đóng chính, dù là dự án nằm trong "Hồ yêu Tiểu Hồng Nương", nhưng rõ ràng khán giả vẫn có sự kỳ vọng vào dự án "Vương quyền" của anh bởi nhiều lý do.

Phim "Hồ yêu tiểu hồng nương: Vương quyền" của Thành Nghị, Lý Nhất Đồng có sự góp mặt của hai ngôi sao nổi tiếng diễn xuất tốt cũng phần nào khiến khán giả yên tâm hơn về chất lượng của phim.

Sau thành công của "Liên hoa lâu", Thành Nghị không chỉ thu hút một lượng lớn người hâm mộ mà còn khẳng định, anh là một trong những sao nam thực lực của màn ảnh Hoa ngữ.

Còn nhớ, bộ phim "Liên hoa lâu" mà anh đóng chính được chấm điểm Douban khá cao. Ngoài ra, anh còn được giới chuyên môn đánh giá cao về diễn xuất.

Chính vì thế, từ sức hút của "Liên hoa lâu" mà không chỉ Thành Nghị mà "Hồ yêu tiểu hồng nương: Vương quyền" cũng được hưởng lợi khi không ít khán giả kì vọng nam tài tử sẽ tạo nên cơn sốt cho tác phẩm này.

Ngoài ra, cốt truyện của phim "Vương quyền" cũng được đánh giá khá cao, thậm chí còn hay hơn "Nguyện hồng thiên" của Dương Mịch nên nhiều khán giả cũng đặt kỳ vọng vào dự án mới này của tài tử Thành Nghị.

ĐÔNG DU