Phim y khoa giữ nhiệt nhờ màn đụng độ của Yoo Yeon Seok, Ahn Hyo Seop

An Nhiên |

Tình tiết mới của phim y khoa “Người thầy y đức 3” tạo sự quan tâm với khán giả. Trong đó, màn tranh luận của Kang Dong Joo (Yoo Yeon Seok) và Seo Woo Jin (Ahn Hyo Seop) là điểm nhấn.

Tập 13 phim “Người thầy y đức 3” lên sóng tối 9.6 tiếp tục giữ sức hút trên đường đua rating.

Phim đạt tỉ suất người xem 14,8%, tăng 0,4% so với tập trước, cho thấy sức hút của Yoo Yeon Seok (vai Kang Dong Joo) đã giúp níu chân khán giả trước màn hình.

Xem tập 13, khán giả hài hước nhận định, tập phim là “một cơn hỗn loạn” của bệnh viện Doldam.

Theo đó, ngay khi vừa trở lại và đảm nhận vai trò người đứng đầu của Trung tâm cứu thương, Kang Dong Joo đã thực hiện đúng nguyên tắc và yêu cầu các y, bác sĩ phải phân loại bệnh nhân đúng tuyến.

Theo đó, Trung tâm chấn thương sẽ chỉ nhận các bệnh nhân bị chấn thương nặng, đa chấn thương hoặc mất quá nhiều máu. Các ca bệnh còn lại sẽ chuyển về khoa cấp cứu của bệnh viện Doldam.

Điều tạo áp lực lớn cho thầy Kim và khoa cấp cứu của Doldam, trong khi đó, Trung tâm chấn thương rơi vào tình trạng 3 ngày không có bệnh nhân, khiến nhiều y, bác sĩ không đồng tình về cách làm của Kang Dong Joo.

Trong tình huống khẩn cấp, có một bệnh nhân tắc động mạch chủ cần phẫu thuật gấp, Cha Eun Jae (Lee Sung Kyung) đã quyết định tự mình vào phòng phẫu thuật, thay vì báo với thầy Kim.

Cùng lúc này, trung tâm nhận được cuộc gọi báo có tai nạn lật xe liên hoàn và sẽ phải tiếp nhận nhiều bệnh nhân bị đa chấn thương. Do bác sĩ Cha đang trong phòng phẫu thuật nên một mình bác sĩ Kang phải thực hiện 3 ca bệnh bị chấn thương.

Dù có sự hỗ trợ của Seo Woo Jin (Ahn Hyo Seop), nhưng ca phẫu thuật Reboa (bít nội mạch cấp cứu động mạch chủ bằng bóng) của Kang Dong Joo không thành công do bệnh nhân mất máu quá nhiều, sinh nhiệt giảm dẫn đến tử vong.

Với một bệnh nhân khác đang bị chảy máu phổi do gãy xương sườn cần phẫu thuật gấp, Kang Dong Joo đã gọi điện cho Cha Eun Jae hỏi về việc anh phải làm thế nào với bệnh nhân khi cô là bác sĩ lồng ngực duy nhất của trung tâm nhưng lại vắng mặt.

Dù bác sĩ Cha lên tiếng xin lỗi vì đang trong ca phẫu thuật, tuy nhiên Kang Dong Joo không hài lòng và tức giận khi cô phá vỡ quy tắc và đặt các bệnh nhân ở trung tâm vào tình thế nguy hiểm.

Không đồng tình với quan điểm này, Seo Woo Jin cho rằng, dù là cứu người hay điều gì khác, họ chỉ đang làm những điều mà thầy Kim chỉ dạy.

Tuy nhiên, Kang Dong Joo khẳng định: “Người duy nhất có thể giống thầy Kim chỉ có thể là thầy ấy thôi. Đừng vì đuổi theo mà như người mất trí. Cậu có thể đánh mất thứ khác chứ không phải chỉ mỗi bàn tay đâu”.

Đây được xem là tình tiết đắt giá nhất trong tập phim. Câu nói của bác sĩ Kang như một bài học để Woo Jin suy ngẫm về cách làm việc của mình từ trước đến nay.

Vì có thể thầy Kim là người đại diện cho điều các bác sĩ trẻ ở Doldam hướng tới, nhưng không thể trở thành mục tiêu để trở thành, vì mỗi người là một cá thể riêng biệt, và họ phải tự tìm được cho mình hướng đi đúng đắn để thành công.

An Nhiên