Quốc Đại day dứt về khoảng thời gian phải ngừng ca hát vì hỏng dây thanh quản. Ảnh: CTCC
Quốc Đại day dứt về khoảng thời gian phải ngừng ca hát vì hỏng dây thanh quản. Ảnh: CTCC

Quốc Đại kể chuyện dừng ca hát vì bị hỏng dây thanh quản

DI PY

Trong một chương trình, ca sĩ Quốc Đại trải lòng về khoảng thời gian phải dừng sự nghiệp ca hát vì bị hỏng dây thanh quản.

Tại chương trình "Ngôi sao đương thời", Quốc Đại cho biết bắt đầu tham gia các hoạt động văn nghệ từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Niềm đam mê được tiếp nối khi Quốc Đại quyết định thi vào ĐH Tổng Hợp và tích cực tham gia các cuộc thi âm nhạc dành cho sinh viên.

Năm 1996, anh tham gia Tiếng hát Truyền hình TPHCM nhưng chỉ dừng lại ở giải khuyến khích. Đến giữa năm 1998, Quốc Đại quyết tâm trở lại cuộc thi và giành được giải Nhì. Cũng trong năm này, anh trở thành lứa ca sĩ đầu tiên của Trung tâm Ca nhạc nhẹ TPHCM và nhận được nhiều cơ hội biểu diễn.

Khi sự nghiệp đang trên đà phát triển thì dây thanh quản của Quốc Đại bị viêm nặng. Nguyên nhân do nam ca sĩ chạy show quá nhiều mà không biết giữ gìn giọng hát. Đến khi nhận được một lời mời thu âm, anh đã không thể hoàn thành tốt.

“Cho đến bây giờ tôi vẫn cảm thấy xấu hổ và có lỗi với nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn và Nguyễn Hà vì đã không thu âm tốt”, Quốc Đại bày tỏ.

Để phục hồi lại giọng hát, nam ca sĩ phải ngừng ca hát suốt 4 tháng. Anh cho biết: “Tôi cảm thấy mình đã quá chủ quan, đến mức tôi không thể tự tha thứ cho bản thân mình”. Sau sự việc, Quốc Đại ý thức hơn trong việc giữ gìn sức khỏe và học cách sắp xếp công việc khoa học.

Từ khóa: ca sĩ
Song Hye Kyo (ngoài cùng bên phải) có tình bạn đẹp cùng nhiều ngôi sao nổi tiếng của Kbiz. Ảnh chụp màn hình.
Hội bạn thân của “quốc bảo nhan sắc” Song Hye Kyo

Song Hye Kyo có tình bạn thân thiết nhiều năm cùng Kim Hee Sun, Song Yoon Ah, Ock Joo Hyun.

Viết bình luận của bạn