Sau 3 năm, “Cô gái vàng” Hoa hậu Việt Nam tốt nghiệp Đại học xuất sắc

M. K

Sau 3 năm miệt mài theo đuổi sự nghiệp học hành, cô gái được mệnh danh là có học vấn "khủng" nhất lịch sử cuộc thi Hoa hậu Việt Nam – Ngọc Vân đã tốt nghiệp Đại học Ngoại thương loại xuất sắc.

Với danh hiệu "Người đẹp truyền thông", Top 10 cuộc thi "Hoa hậu Việt Nam 2016", Ngọc Vân dường như ít được biết tới sau cuộc thi bởi thay bằng việc dấn thân vào showbiz cô đã lựa chọn tiếp tục theo đuổi sự nghiệp học hành.

Ngọc Vân được mệnh danh là “Cô gái vàng” trong
Ngọc Vân được mệnh danh là “Cô gái vàng” trong lịch sử cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Ảnh: NVCC.

Vốn là một tay ngang dạo chơi sang sân chơi sắc đẹp, Ngọc Vân quan niệm tri thức vẫn là điều quan trọng nhất đối với cô, phải hoàn thiện tri thức và kinh nghiệm sống của mình mỗi ngày.

Vốn xuất thân từ Đại học Ngoại thương, được coi là "lò đào tạo" hoa hậu "khủng" nhất cả nước khi sở hữu rất nhiều Hoa hậu và Á hậu danh giá, vì vậy Ngọc Vân cho biết, cô vừa cảm thấy vui nhưng cũng vô cùng áp lực.

Người đẹp khiến bố mẹ luôn tự hào bởi ngoài tài sắc còn rất ngoan ngoãn, học giỏi và tự lập.
Người đẹp khiến bố mẹ luôn tự hào bởi ngoài tài sắc còn rất ngoan ngoãn, học giỏi và tự lập.

"Con gái Ngoại thương vốn nổi tiếng vừa xinh đẹp lại vừa học giỏi. Đó vừa là niềm tự hào nhưng cũng là áp lực đối với những ai tham gia các sân chơi sắc đẹp như tôi. Sau cuộc thi tôi có rất nhiều cơ hội trong lĩnh vực showbiz, tuy nhiên bản thân vẫn tâm niệm theo đuổi sự nghiệp học hành vì đó là con đường dài có nền móng vững chắc chứ không phải những gì hào nhoáng nhất thời" – Ngọc Vân thẳng thắn nói.

Sau 3 năm miệt mài học tập, vừa qua Ngọc Vân đã tốt nghiệp loại xuất sắc ngành Kinh tế đối ngoại thuộc Khoa Kinh tế & Kinh doanh quốc tế với số điểm 3.8/ 4 (thang điểm 4).

Cô tốt nghiệp xuất sắc
Cô vừa tốt nghiệp xuất sắc trường Đại học Ngoại Thương. 

Trong quá trình học tập tại Đại học Ngoại Thương, Ngọc Vân đã tích cực tham gia các hoạt động của khoa và nhà trường với vai trò Đại sứ như Đại sứ ngày hội hiến máu Đại học Ngoại Thương, Đại sứ truyền thông cuộc thi Greenovation Challenge v.v...

Cô cũng từng giành giải Nhất sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Trường - Đại học Ngoại Thương 2017; Giải Nhất sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Bộ 2017; Giành học bổng khuyến khích học tập của nhà trường, học bổng của doanh nghiệp cho sinh viên xuất sắc có hoạt động ngoại khoá nổi bật; Nhận giải thưởng Kova hạng mục Triển vọng cho sinh viên xuất sắc & có thành tích nghiên cứu khoa học; Nhận bằng khen của Trung Ương Đoàn TNCS HCM v.v…

Ngọc Vân cho biết,
Ngọc Vân cho biết, sẽ tiếp tục theo đuổi công việc học tập và hoạt động xã hội thiện nguyện. 

"Tốt nghiệp Ngoại Thương có lẽ là một dấu mốc rất quan trọng trong cuộc đời mình, là khởi đầu của những giấc mơ ấp ủ từ bấy lâu. Dù bản thân tôi vẫn còn phải cố gắng và nỗ lực nhiều hơn nữa" - Ngọc Vân chia sẻ.

Sau khi tốt nghiệp, Ngọc Vân dự định sẽ tiếp tục học MBA, đồng thời Vân cũng lựa chọn việc đi làm để tích luỹ kinh nghiệm.

 
 Người đẹp cũng không hối tiếc khi ít dành thời gian cho showbiz. 

Khi được hỏi về công việc và nơi làm việc mơ ước, Ngọc Vân tâm sự, cô may mắn khi có cơ hội được trải nghiệm với nhiều công việc khác nhau trong thời gian còn là sinh viên, từ việc đi dẫn chương trình, làm thiện nguyện, nghiên cứu hay một số công việc chuyên môn khác. Mỗi ngành nghề, lĩnh vực đều có sự thú vị và giá trị riêng, dù là môi trường showbiz, khoa học hay kinh doanh.

Chọn con đường học tập và sự nghiệp, Ngọc Vân cho biết cô không hối tiếc những hào quang showbiz. Cô vẫn sẽ dùng sức ảnh hưởng của mình để kêu gọi những gì tốt đẹp nhất cho các công tác thiện nguyện và xã hội.

Hiếm hoi mới thấy Hoa hậu Ngọc Hân làm người mẫu, sải bước sàn catwalk

Từ ngày theo đuổi con đường thiết kế áo dài và xây dựng thương hiệu riêng, Ngọc Hân gần như rời bỏ sàn diễn thời trang. Tuy nhiên, trong dịp lưu diễn tại nước ngoài gần đây, Hoa hậu Việt Nam 2010 mới hiếm hoi trình diễn áo dài do chính mình thiết kế. 

Viết bình luận của bạn