Ca sĩ Hong Jin Young. Ảnh cắt clip.
Ca sĩ Hong Jin Young. Ảnh cắt clip.

Sau cáo buộc đạo văn, Hong Jin Young trả lại bằng tiến sĩ và thạc sĩ

An Nhiên

Nữ ca sĩ Hong Jin Young lên tiếng xin lỗi và chủ động trả lại bằng thạc sĩ lẫn tiến sĩ sau những nghi vấn sao chép khi viết luận văn.

Vài ngày trước, truyền thông Hàn Quốc đưa tin luận án thạc sĩ của Hong Jin Young nộp cho khoa Thương mại của Đại học Chosun có tỉ lệ đạo văn lên đến 74% sau khi tiến hành scan dữ liệu kiểm tra.

Khi những cáo buộc đạo văn tiếp tục lan rộng, Hong Jin Young chính thức lên tiếng trên mạng xã hội Instagram. Nữ ca sĩ gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ và cảm thấy vô cùng thất vọng vì những lời đàm tiếu ác ý.

Hong Jin Young cho biết, cô đã làm việc chăm chỉ trong 10 năm qua, đổ mồ hôi và nước mắt cho công việc của mình cũng như dành nhiều thời gian, cố gắng hết sức để hoàn thành luận văn. Với cách chấm theo tỷ lệ thường không có vấn đề gì vào thời điểm đó, tuy nhiên bây giờ lại được đánh giá theo phần trăm hay cách khác khiến cô gặp rắc rối.

"Tôi thất vọng, bực bội vì bất cứ điều gì tôi nói bây giờ sẽ giống như một cái cớ. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng đây là điều tôi nên chịu trách nhiệm. Giờ tôi nghĩ lại, bằng cấp là thứ không hợp với tôi. Tôi nghĩ rằng tôi đã quá tham vọng.

Tôi thực sự xin lỗi và quyết định từ bỏ bằng thạc sĩ và tiến sĩ của mình. Tôi nghĩ đó là điều tốt nhất mà tôi có thể làm vào lúc này. Tất cả những điều này là do sự bất cẩn và sai lầm của tôi”, nữ ca sĩ chia sẻ.

Hong Jin Young sinh năm 1985. Cô ra mắt năm 2007 cùng nhóm nhạc nữ Swan rồi trở lại vào năm 2009 với tư cách là một ca sĩ nhạc trot.

Không chỉ được mệnh danh là "nữ hoàng nhạc trot" Hàn Quốc, Hong Jin Young còn là tên tuổi quyền lực trong làng giải trí Hàn có học vấn "khủng" và được nhiều nghệ sĩ trẻ ngưỡng mộ, học hỏi

Trước đó, Hong Jin Young có bằng Cử nhân Thương mại, Thạc sĩ Thương mại và Tiến sĩ Quản trị Kinh doanh tại Đại học Chosun.

Lân Nhã 10 năm mới có 1 album 

Kỷ niệm 10 năm đi hát, Lân Nhã mới phát hành album đầu tiên mang tên "Nhã".

Viết bình luận của bạn