Siêu mẫu Phương Mai: "Nước mắt tôi trào ra khi lần đầu nhìn thấy con trai"

M. K

Siêu mẫu kiêm MC Phương Mai vừa hạ sinh con trai đầu lòng tại một bệnh viện quốc tế ở TPHCM. Cậu bé nặng 3,2kg và có gương mặt thừa hưởng nhiều nét giống bố. 

Vì chọn phương pháp sinh mổ nên sau ca "vượt cạn", Phương Mai phải nằm viện nghỉ ngơi trong vài ngày để hồi phục sức khoẻ.

Nhớ lại cảm giác lần đầu nhìn thấy con trai, người đẹp cho biết, em bé được da kề da với mẹ ngay khi chào đời. Tuy nhiên vì tác dụng phụ của thuốc tê, cô khó thở và hơi lịm đi. Dẫu vậy cô vẫn cảm nhận được sức nặng của con trên ngực mình. Cậu nhóc ngọ nguậy liên tục và khóc rất to.

Siêu mẫu Phương Mai hạnh phúc khi chào đón con đầu lòng. Ảnh: Huy Bình.
Siêu mẫu Phương Mai hạnh phúc khi chào đón con đầu lòng. Ảnh: Huy Bình.

"Lúc ấy không hiểu sao nước mắt tôi cứ trào ra. Tôi không biết miêu tả cảm xúc khoảnh khắc đó thế nào, có lẽ đó là giây phút hạnh phúc của tôi khi lần đầu được làm mẹ của một thiên thần bé nhỏ" - Phương Mai nói.

Vì chọn phương pháp sinh mổ nên sau khi hết thuốc gây tê, Phương Mai phải chịu đựng cơn đau ở vết mổ trong nhiều giờ sau đó. Cô liên tục sử dụng thuốc giảm đau. Một ngày sau khi sinh, cô bắt đầu tập đi dù cơ thể còn đau nhức. Sang đến ngày thứ hai, cô thấy cơ thể có tín hiệu hồi phục đáng mừng và có thể chủ động trong sinh hoạt hàng ngày mà không cần nhờ mẹ hoặc y tá giúp đỡ. Vì vết mổ vẫn khá đau, cô chưa thể hoạt động mạnh hoặc bế con trai nhiều.

Vì chọn phương pháp đẻ mổ, vì thế siêu mẫu vẫn chưa hồi phục được sức lực. Cô may mắn khi có mẹ luôn ở bên hỗ trợ.
Vì chọn phương pháp đẻ mổ, vì thế siêu mẫu vẫn chưa hồi phục được sức lực. Cô may mắn khi có mẹ luôn ở bên hỗ trợ.

Trong suốt những ngày nằm viện, Phương Mai được ông xã và bố mẹ ruột chăm sóc. Cô tâm sự rằng: "Thật khó có thể tưởng tượng tôi sẽ xoay sở ra sao nếu không có chồng ở bên. Nhìn anh vất vả một tay vừa chăm vợ, chăm con trai, tôi càng trân trọng và yêu thương anh nhiều hơn. Nếu ngày đầu tiên tôi còn lóng ngóng không biết làm gì để dỗ con, anh đã rất chuyên nghiệp, từ việc bế đến cho con uống sữa. Anh túc trực ở bệnh viện 24/24. Dường như anh sẵn sàng làm bố từ rất lâu rồi".  

Đặc biệt ông xã của nữ MC khá khéo léo khi phụ giúp vợ chăm sóc em bé mới chào đời.
Đặc biệt ông xã của nữ MC khá khéo léo khi phụ giúp vợ chăm sóc em bé mới chào đời.

Hiện vợ chồng Phương Mai đã chọn được tên Ba Lan cho con trai đầu lòng là Henryk. Riêng tên Việt Nam, cả hai vẫn băn khoăn và muốn có thêm thời gian để suy nghĩ. 

Mai Thanh Hà thanh lịch trên đường đua phong cách

Nữ diễn viên Mai Thanh Hà khiến nhiều người chú ý bởi hình ảnh thanh lịch, duyên dáng nhưng vô cùng bắt mắt tại Asian Kids Fashion Week 2020. 

Viết bình luận của bạn