Huy Hoàng trở lại trong "Siêu trí tuệ" Việt Nam. Ảnh: Vie
Huy Hoàng trở lại trong "Siêu trí tuệ" Việt Nam. Ảnh: Vie

Siêu trí tuệ: “Phù thủy toán học” Huy Hoàng chính thức trở lại

VY VY

Đi hết một chặng đường dài, "Siêu trí tuệ" Việt Nam – Mùa 2 chính thức khép lại với cuộc chiến gay cấn giữa 2 “phù thủy toán học” mùa 1 và mùa 2 trong tập cuối.

Theo như lời thách thức của Hoàng Hiệp, “Phù thủy toán học” Huy Hoàng một lần nữa quay trở lại khiến dân tình "dậy sóng". Từng là một trong những siêu trí tuệ làm rạng danh Việt Nam ở mùa trước, Huy Hoàng đặc biệt nhận được nhiều kỳ vọng của giám khảo ở trận đấu này.

Chia sẻ về đối thủ, Hoàng Hiệp cho biết: “Đối thủ của mình là người mình rất ngưỡng mộ ở mùa trước. Mình đến trận này với tâm thế không nhất định là phải thắng nhưng với niềm tin là sẽ thắng”.

Chạm mặt nhau ở vòng Chung kết, Hoàng Hiệp và Huy Hoàng sẽ giao chiến tại thử thách Mã tung hoành. Đây là sự kết hợp giữa toán học và tư duy logic đến từ 2 hạng mục siêu khủng đã từng xuất hiện ở "Siêu trí tuệ" Việt Nam: Logic tung hoành và Mã đi tuần.

Trên bảng Mã đi tuần, ban giám khảo tiến hành xác định điểm bắt đầu và điểm kết thúc. Sau đó sẽ chọn 1 ô màu ở dãy nằm ngang tương ứng với giá trị tổng. 2 ô màu ở dãy hàng dọc tương ứng với điểm bắt đầu và điểm kết thúc.

Hai tuyển thủ quan sát các dãy màu và thực hiện các phép toán để tìm ra các giá trị được ẩn giấu. Tuyển thủ căn cứ vào các giá trị vừa tìm được ở Logic tung hoành để tiến hành giải bài toán Mã đi tuần.

Để tạo độ khó cho các tuyển thủ, các nước đi của quân mã sẽ được ẩn đi, các tuyển thủ phải ghi nhớ được lộ trình xuyên suốt thử thách. Ưu tiên độ chính xác cao, nếu như cả hai đều xác định đúng đáp án thì tuyển thủ nào dùng ít thời gian hơn sẽ giành chiến thắng.

Chia sẻ cảm xúc trước một thử thách này, Huy Hoàng vẫn điềm tĩnh cho là bình thường đối với mình. Ngược lại với cảm xúc của Huy Hoàng, Hoàng Hiệp cho biết: “Với đề thi này thì em thấy có một chút áp lực, vì hiện tại anh Huy Hoàng đang học khoa Toán ở Đại học Bách khoa thì ít nhất hạng mục này cũng liên quan đến những gì mà anh ấy đã học.

Ngoài ra hạng mục đầu tiên là Logic tung hoành là hạng mục mà chính anh Huy Hoàng đã giành chiến thắng trước đối thủ Nhật Bản năm ngoái thì ít nhiều anh ấy cũng có lợi thế về tâm lý hoặc chuyên môn”.

Tập cuối "Siêu trí tuệ" Việt Nam mùa 2 sẽ được phát sóng lúc 20h Thứ 7 ngày 30.1.2021 trên kênh truyền hình HTV2.

Từ khóa: Trấn Thành gameshow
Phần thi của Đức Giang tại tập 10 "Siêu trí tuệ". Ảnh: Vie
Siêu trí tuệ: Đức Giang hạ Tuấn Phi bằng tư duy chiến thuật đỉnh cao

Trong tập 10 "Siêu trí tuệ" Việt Nam, “bậc thầy tư duy không gian” Đức Giang bất ngờ hạ “mắt thần” Tuấn Phi bằng tư duy chiến thuật đỉnh cao.

Viết bình luận của bạn