Ông thanh Điền xuất hiện trong "Sô diễn cuộc đời". Ảnh: NSX
Ông thanh Điền xuất hiện trong "Sô diễn cuộc đời". Ảnh: NSX

Sô diễn cuộc đời: Câu chuyện về cuộc đời của người đàn ông mù Thanh Điền

VY VY

Tập 4 "Sô diễn cuộc đời" vừa lên sóng là câu chuyện về người đàn ông khiếm thị mang trong mình tình yêu âm nhạc không giới hạn – Thanh Điền Guitar.

Ông Thanh Điền Guitar tên thật là Lê Thanh Điền, sinh năm 1967, hiện đang sinh sống tại chùa Long Sơn thuộc xã Long Hòa, Thành phố Cần Thơ. Sinh ra với đôi mắt mù lòa nhưng bù lại ông Thanh Điền sở hữu trong mình khả năng cảm âm cực kỳ nhạy bén.

Tiếp xúc với nhạc cụ lần đầu tiên vào năm 6 tuổi, ông nhận thấy bản thân yêu thích âm thanh phát ra từ tiếng đàn một cách lạ thường. Rồi từ đó, ông tự mày mò học cách đánh đàn trong bóng tối.

Ngay ở giây phút mở đầu chương trình "Sô diễn cuộc đời", Color Man đã dành tặng cho ông Thanh Điền một cây đàn guitar mới vì 50 năm gắn liền với cây đàn guitar nhưng ông Thanh Điền chưa có một cây đàn tươm tất. Nhận được món quà bất ngờ, ông Thanh Điền gửi lời cảm ơn đến Color Man và dùng chính cây đàn mới được tặng để biểu diễn trong đêm nhạc.

Ngồi trên sân khấu, nghe tiếng vỗ tay của hàng trăm khán giả có mặt trong đêm diễn, ông nở nụ cười hạnh phúc: “Thanh Điền thành thật tri ân nhiều lắm, rất là xúc động, nói không được luôn”. Kết thúc đêm diễn, chương trình thu về gần 122 triệu đồng – một số tiền vượt mức mong đợi của mọi người.

Tập 4 "Sô diễn cuộc đời" sẽ được phát sóng vào lúc 20h35 Thứ 4 ngày 17.2.2021 trên kênh HTV7.

Chu Chu và ông Thanh Điền tại "Sô diễn cuộc đời". Ảnh: NSX
"Sô diễn cuộc đời": Nụ cười hạnh phúc của nghệ sĩ “ẩn danh” Thanh Điền

"Sô diễn cuộc đời" tập 3 sẽ đưa khán giả gặp gỡ người đàn ông khiếm thị Thanh Điền. Bên cạnh đó là sự xuất hiện của dàn khách mời trẻ tài năng như “thần tượng tương lai nhí” Hiền Trân, Chu Chu – Giọng ca làm mưa làm gió trong "Giọng ải giọng ai."

Viết bình luận của bạn