Anh Hoàng Thanh trong "Sô diễn cuộc đời". Ảnh: Điền Quân
Anh Hoàng Thanh trong "Sô diễn cuộc đời". Ảnh: Điền Quân

Sô diễn cuộc đời: Người cha khuyết tật nuôi con bên chiếc xe kẹo kéo

VY VY

Hoàng Thanh - người cha nghèo khuyết tật nuôi con khôn lớn bên chiếc xe kẹo kéo - là nhân vật truyền cảm hứng và cũng là “nghệ sĩ ẩn danh” cuối cùng khép lại mùa 1 của "Sô diễn cuộc đời".

Sinh ra trong một gia đình nghèo với đôi chân khuyết tật bẩm sinh, tuổi thơ anh Hoàng Thanh là những chuỗi ngày thiếu thốn về cả vật chất lẫn tinh thần. Vốn yêu thích ca hát từ nhỏ, lại sở hữu chất giọng trầm ấm tình cảm nên lớn lên, anh đi theo nghề hát rong, bán kẹo kéo để mưu sinh. Công việc vừa giúp anh kiếm tiền trang trải cuộc sống vừa giúp anh thỏa mãn niềm đam mê ca hát cháy bỏng trong tim. Người bạn đồng hạnh cùng anh trên mọi cung đường là chiếc xe máy cũ gắn thùng loa to phía sau cùng cô con gái lớn - bé Ngọc Tiên (15 tuổi).

Hằng ngày, anh chở Ngọc Tiên rong ruổi khắp nẻo đường, con phố, đôi lúc là các khu chợ đông đúc để hát và bán kẹo kéo. Có những lần, hai cha con chạy từ Vĩnh Long lên đến Long An, Trà Vinh, Sóc Trăng… với mong muốn kiếm thêm thu nhập.

Trên sân khấu sáng rực ánh đèn, giọng hát ấm áp của anh Hoàng Thanh vang lên hòa cùng tiếng đệm đàn từ những “nghệ sĩ ẩn danh” đã từng là nhân vật chính trong "Sô diễn cuộc đời" như Thanh Điền, Ngọc Thịnh. Mỗi ca khúc anh thể hiện đều chứa muôn vàn tâm sự mà đôi lúc người đàn ông này phải cất gọn trong lòng và giấu những giọt nước mắt vào trong.

Bên cạnh ca khúc "Cát bụi cuộc đời" do anh Hoàng Thanh trình bày, đêm diễn khép lại mùa 1 "Sô diễn cuộc đời" còn chứng kiến những giây phút thăng hoa cảm xúc qua tiết mục "Tân cổ ru lại câu hò", "Tân cổ nhớ vợ hiền"... Màn song ca giữa Trúc Phương và anh Hoàng Thanh trong ca khúc "Phải duyên hay nợ" đã lấp đầy bầu không khí lãng mạn bằng những ca từ ngọt ngào và giọng hát tình cảm về tình yêu đôi lứa.

Hoàng Thanh - người cha khuyết tật đầy nghị lực - đã vẽ nên một đêm diễn xúc động gửi đến khán giả trong tập cuối của "Sô diễn cuộc đời" mùa 1. Số tiền ủng hộ “nghệ sĩ ẩn danh” Hoàng Thanh trong đêm diễn là 157 triệu đồng.

Kết thúc mùa 1 nhận được sự quan tâm của khán giả, các nhân vật của chương trình "Sô diễn cuộc đời" đã nhận được tổng số tiền lên đến 1 tỉ đồng. Tình yêu thương của quý khán giả chắc chắn sẽ là động lực lớn giúp các nhân vật "Sô diễn cuộc đời" vẽ thêm những bức tranh đẹp cho đời.

Cô Nghiêm Thu và Color Man trong "Sô diễn cuộc đời". Ảnh: Điền Quân
Sô diễn cuộc đời: Nữ giảng viên với phong cách chơi đàn tỳ bà độc đáo

Cô Nghiêm Thu – nữ giảng viên, nghệ sĩ đàn tỳ bà dành trọn tâm huyết cho việc giữ gìn và phát huy nhạc cụ truyền thống đã có một đêm diễn thăng hoa cảm xúc cùng học trò của mình trên sân khấu "Sô diễn cuộc đời".

Viết bình luận của bạn