Thái Đinh không dám nhận mình là hoàng tử Ballad

Chi Trần |

Thái Đinh chia sẻ danh xưng “hoàng tử Ballad” luôn là mục tiêu của anh trong sự nghiệp âm nhạc, nhưng anh khiêm tốn nhận mình chưa xứng đáng.

Chương trình Giao Lộ Thời Gian số 21 là sự giao thoa giữa hai giọng hát cùng mang tình yêu sâu đậm về Hà Nội: ca sĩ Tấn Minh và ca sĩ - nhạc sĩ Thái Đinh. 

Thái Đinh là lí do thuyết phục Tấn Minh nhận lời đổi hit trong chương trình GIao Lộ Thời Gian. Tấn Minh biết đến Thái Đinh qua list nhạc của con trai và rất ấn tượng với lối hát giản dị, giàu tính tự sự của giọng ca trẻ này.

Lần đầu tiên đứng chung sân khấu, anh không ngại dành cho đàn em những lời khen: “Nghe Thái Đinh hát, Minh có những rung cảm khó diễn đạt thành lời và nhớ về hình ảnh của mình ngày trẻ. Nhạc của bạn ấy chất chứa nhiều giai điệu đẹp, nhẹ nhàng, tạo cho người nghe cảm giác bình yên”.

Thái Đinh hồi hộp khi đổi hit với đàn anh. Ảnh: FPT Play.
Thái Đinh hồi hộp khi đổi hit với đàn anh. Ảnh: FPT Play

Khi nghe đàn em thể hiện ca khúc "Bức thư tình đầu tiên", Tấn Minh cảm thán: “Thái Đinh là ca sĩ đầu tiên hát ca khúc này mà có thể thoát khỏi hình ảnh của Tấn Minh. Bài hát như trở thành của bạn ấy, chân thật và mộc mạc”.

Giọng ca “Phượng Hồng” thậm chí còn đề nghị Thái Đinh xem đây là ca khúc của mình, tiếp tục biểu diễn nó để nối dài sức sống cho "Bức thư tình đầu tiên".

Còn với Thái Đinh, anh coi ca sĩ Tấn Minh là một tượng đài âm nhạc. Nhiều lần nghe giai điệu Phượng Hồng hay Điều Giản Dị qua chiếc radio của bố, nam ca sĩ ít nhiều ảnh hưởng bởi phong cách âm nhạc từ đàn anh. Thể hiện ca khúc Bức Thư Tình Đầu Tiên, “hoàng tử Ballad” cho biết những trải nghiệm trong tình yêu và cuộc sống giúp anh có thêm nhiều chất liệu cảm xúc. 

Tại hậu trường ghi hình chương trình, giọng ca 9X cũng hé lộ kế hoạch lên xe hoa với bạn gái Cẩm Ly. Cô hiện đang làm quản lí đồng thời cũng là nữ chính trong nhiều MV của nam nghệ sĩ. Anh đã sẵn sàng làm đám cưới trong 1 - 2 năm tới

Ngoài ra, Thái Đinh khẳng định sẽ không ngủ quên trong sự ưu ái của khán giả.

“Để có được danh xưng là cả một quá trình rèn luyện về giọng hát, hình ảnh. Mình trân trọng tình yêu của khán giả nhưng hoàng tử Ballad sẽ là mục tiêu để Thái Đinh phấn đầu đạt được, còn bây giờ thì chưa đủ”, Thái Đinh bộc bạch.

Thái Đinh thử sức với dòng nhạc đặc trưng của Tấn Minh. Ảnh: FPT Play.
Thái Đinh thử sức với dòng nhạc đặc trưng của Tấn Minh. Ảnh: FPT Play

Góp mặt trong chương trình Giao Lộ Thời Gian không chỉ là thử thách dành cho Thái Đinh, khi phải mang “hơi thở” mới đến với những bản tình ca bất hủ mà còn là trải nghiệm khó quên với ca sĩ Tấn Minh. Điều làm khó giọng ca “Em Và Tôi” chính là thể hiện loạt bản hit của Thái Đinh bằng góc nhìn và cảm xúc của thế hệ đi trước.

Những bản Ballad nổi tiếng như Hà Nội Và Em, Những Mùa Đông Yêu Dấu, Em Còn Dùng Số Này Không, Cỏ Mềm, Phố Không Em hay Nghe Cô Ấy Khóc Trên Radio sẽ được hai giọng ca thể hiện trên nền của những bản phối hoàn toàn mới lạ. Màn kết hợp đặc biệt này trong Giao Lộ Thời Gian số 21 sẽ phát sóng vào lúc 20h ngày 29.4 trên hệ thống FPT Play. 

Chi Trần