Vẻ đẹp ngọt ngào của Thái Trinh. Ảnh: NSCC.
Vẻ đẹp ngọt ngào của Thái Trinh. Ảnh: NSCC.

Thái Trinh: "Làm nghệ sĩ thời nay rất khó"

DI PY

Thái Trinh cho biết trong lần trở lại này cô sẽ biến sự tủi thân thành động lực để phấn đấu nhiều hơn trong năm 2021.

Thái Trinh trở lại với Trinh Acoustic 02 với hình thức quay live toàn bộ. Điều này thách thức không nhỏ với cô vì đòi hỏi cao về cách xử lý bài hát. Trinh Acoustic 2 gồm 10 ca khúc từng được thể hiện thành công bởi nhiều đàn chị như: Mỹ Tâm, Lam Trường, Hồng Nhung, Phương Thanh, Hồ Quỳnh Hương...

Trong số đó, hầu hết nhạc phẩm là của nhạc sĩ Đức Trí như: Muộn màng là từ lúc, Và em đã yêu, Kathy Kathy, Mong manh tình về… Ngoài ra còn có sáng tác của Châu Đăng Khoa, Phạm Toàn Thắng, Phương Thảo - Ngọc Lễ, Đỗ Bảo...

Để hát những ca khúc cũ mới hơn, Thái Trinh và ê-kíp mời những nhạc công giỏi như nghệ sĩ piano Khánh An, violin Hy Đạt, guitar Sỹ Tuệ... hòa tấu để tạo nên chiếc áo mới cho từng ca khúc.

Thái Trinh. Ảnh: NSCC.
Thái Trinh. Ảnh: NSCC.
15 năm trước, khi mạng xã hội chưa phát triển, Thái Trinh đã được yêu mến nhờ hát cover nhạc tiếng Anh như The show, I’m yours... Hiện tại, ca sĩ đã thôi chạy đua theo thị trường mà tập trung những gì đã làm trong nhiều năm qua một cách thường xuyên hơn. Cô muốn hát mới những ca khúc cũ để tạo ra giá trị mới, thu hút khán giả trẻ.

“Có người bảo tôi đi hát bao năm không có nổi một bài hit, chỉ toàn hát nhạc cover, hay 'nhắc tới cover là nhớ đến Thái Trinh'. Có những bài tôi hát cho vui cũng đạt triệu lượt xem trong khi MV chính thức, có sự đầu tư lại ít được quan tâm hơn.

Ngày xưa, tôi buồn và khá tự ti nhưng có lẽ mỗi người sẽ có số phận khác nhau. Nhiều người muốn có bài cover triệu lượt xem lại không được. Nên thôi, tôi tự biết hài lòng với những gì mình đang có. Dù vậy, tôi vẫn đang nỗ lực để một ngày, người ta sẽ nhớ đến mình không chỉ qua các ca khúc cover", Thái Trinh nói.

Thái Trinh nỗ lực từng ngày. Ảnh: NSCC.
Thái Trinh nỗ lực từng ngày. Ảnh: NSCC.

Thái Trinh cũng bày tỏ quan điểm riêng về vấn đề hát nhép đã gây nóng dư luận thời gian qua. Theo cô, cần phân biệt nghệ sĩ giải trí và ca sĩ.

"Làm nghệ sĩ thời nay rất khó nếu không có tiền. Tôi biến sự tủi thân thành động lực để phấn đấu nhiều hơn trong năm 2021. Tôi là ca sĩ chưa có hit chứ không phải không có hit. Tôi mong mọi người không đánh giá thực lực của ca sĩ chỉ qua bài hit" - cô nói

Từ khóa: Thái Trinh ca sĩ
Siêu bất ngờ: Will "tố" Trường Giang không đáng tin nhất chương trình

"Siêu Bất Ngờ" tuần này có sự xuất hiện của các diễn viên, nhạc sĩ, ca sĩ trẻ đầy triển vọng và tài năng: ca sĩ Ái Phương, ca sĩ Will 365, ca – nhạc sĩ Andiez, diễn viên Jun Vũ và Linh Ka. Dàn khách mời đã bị Trường Giang "lừa đẹp".

Viết bình luận của bạn