Phim "Thế giới hôn nhân".
Phim "Thế giới hôn nhân".

Thế giới hôn nhân: Xem xong chỉ muốn độc thân?

Hà Mi

Là một nhà đài nổi tiếng với nhiều bộ phim truyền hình chất lượng như “SKY Castle”, “Tầng lớp Itaewon”, khi JTBC cho ra mắt “Thế giới hôn nhân”, công chúng đã không tiếc lời tán dương dành cho series trên. Nó đã đánh bại kỉ lục về tỉ lệ người xem trước đó của SKY Castle với con số 28,371%, trở thành bộ phim có tỉ suất xem cao nhất của Hàn Quốc. Vậy điều gì khiến series này hấp dẫn tới vậy?

Chủ đề cũ nhưng cách tiếp cận mới lạ

Gia đình vẫn luôn là một đề tài được nhiều nhà làm phim Hàn Quốc khai thác. Có thể kể đến nhiều bộ phim đã lấy bao nhiêu nước mắt của công chúng với đề tài trên như “Điều ba mẹ không kể” hay “Lời hồi đáp 1998”. Tuy nhiên, ở “Thế giới hôn nhân”, vẫn lấy chủ đề lớn là gia đình, phim lại chọn khai thác về khía cạnh khác: ly hôn.

Câu chuyện xoay quanh về nhân vật nữ chính Ji Sun-woo (do Kim Hee-ae thủ vai). Cô là một bác sĩ gia đình tài năng và là viện phó tại bệnh viện Gia đình Hạnh phúc. Cái tên bệnh viện đến thật trớ trêu khi tưởng chừng như cô có được tất cả: hạnh phúc, tiền bạc và tài năng, chồng cô là Lee Tae-oh (do Park Hae-joon thủ vai) lại đang bí mật ngoại tình với người phụ nữ khác. Giữa hai người còn có một đứa con trai tên Lee Joon-young (do Jeon Jin-seo thủ vai).

Phác họa một người phụ nữ mạnh mẽ, độc lập và thông minh

Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm. Nhìn thấy tổ ấm của mình đang sụp đổ, người phụ nữ chắc chắn là người đau khổ nhất. Tuy nhiên, phản ứng của Sun-woo khi phát hiện ra chồng mình ngoại tình lại không phải là một trận cãi nhau linh đình. Thay vào đó, cô vẫn tiếp tục vào vai một người vợ hết mực thương yêu chồng.

Sâu thẳm trong lòng, có lẽ cô vẫn mong chồng mình sẽ vẫn yêu thương mình và bỏ người đàn bà kia. Có lúc mềm thì cũng phải có những lúc rắn. Ngay khi chứng tiếp cảnh chồng mình tình cảm bên tình nhân Yeo Da-hyung (thủ vai bởi Han So-hee), cô biết rằng mọi thứ đã đi quá giới hạn và âm thầm thực hiện kế hoạch li hôn.

Cái kết đầy ý nghĩa

“Người đàn ông có thể ngoại tình được lần một, ắt sẽ có lần hai” - đó là những lời Sun-woo cảnh báo với Da-kyung. Đàn bà xây tổ ấm thế nhưng khi tổ ấm sụp đổ, lỗi không thể hoàn toàn ở người phụ nữ. “Thế giới hôn nhân” đã cho ta thấy, đó hoàn toàn có thể là lỗi của người đàn ông.

Tae-oh bỏ Sun-woo vì cô không biết chăm lo tổ ấm ư? Vì cô không thể chu cấp cho gia đình ư? Chúng ta đều biết điều này là hoàn toàn không đúng khi cô còn đủ năng lực để là viện phó của một bệnh viện. Các bữa cơm gia đình đều được cô tự tay chuẩn bị. Thế lỗi của cô ở đâu?

Câu hỏi này dần có lời giải đáp khi ở những tập cuối, Sun-woo đã cho Da-kyung thật bộ mặt thật của Tae-oh. Thực chất không phải do Sun-woo thay đổi mà Tae-oh đã quá quen với cô nên anh dần trở nên chán nản.

Trong khi đó, Da-kyung lại là một phiên bản trẻ hơn và đầy mới lạ hơn của Sun-woo. Do đó, Tae-oh đã bị thu hút bởi cô. Ngay từ gu quần áo đến nước hoa, cả hai người phụ nữ này đều giống nhau đến bất ngờ. Nhận ra được điều này, Da-kyung cũng rời bỏ Tae-oh vì cô biết rằng cô rồi cũng sẽ trở thành một Sun-woo thứ hai.

Ly hôn không bao giờ chỉ là lỗi của một phía. Để hôn nhân có thể bền đẹp, đó là sự cố gắng của cả người chồng và người vợ. Đừng vì một vài khoảnh khắc xốc nổi mà phá vỡ hạnh phúc của cả hai.

Quan hệ tình dục trước hôn nhân trong thời đại ngày nay đã không còn là điều gì quá ghê gớm, thế nhưng nó vẫn mang lại những tác hại xấu không tưởng cho các chị em (ảnh: chụp màn hình)
Có nên quan hệ tình dục trước hôn nhân không?

Quan hệ tình dục trước hôn nhân có thể để lại nhiều hậu quả cho sức khỏe, tinh thần lẫn tình cảm của cả hai, nhất là phái nữ.

Viết bình luận của bạn