Thưởng thức màn trình diễn tài hoa qua đêm nhạc “Jeff Bradetich & Friends”

THANH TÚ

Tối ngày 20.8 tại TPHCM diễn ra đêm nhạc “Jeff Bradetich & Friends” hội tụ những nghệ sĩ tài năng đến từ trong và ngoài nước. Khán giả có dịp thưởng thức màn trình diễn tài hoa của bậc thầy đàn contrabass Jeff Bradetich.

Đêm nhạc nằm trong khuôn khổ sự kiện Vietnam Connection Music Festival 2018 trải dài 3 địa điểm: Hà Nội - Đà Nẵng - TPHCM. Đây là Liên hoan âm nhạc cổ điển có uy tín tại Việt Nam và đã đi đến được mùa thứ 4.

Đêm nhạc có sự tham gia của Jeff Bradetich, nghệ sĩ nhạc cổ điển top 5 thế giới và từng được mệnh danh là “Bậc thầy của cây đàn
Contrabass”. Buổi diễn bắt đầu bằng bản nhạc “Five Pieces for Two Violins & Piano, Op. 97d”, tác phẩm được thể hiện rất riêng qua piano và hai cây đàn contrabass do Jeff Bradetich và vợ của ông đồng diễn thay vì hai cây violin trong bản gốc. Một tác phẩm khác là “Temperamental” phiên bản Việt Nam được Jeff Bradetich biểu diễn lần thứ hai trước công chúng thế giới, bản nhạc này là món quà mà ông nhận được từ nhạc sĩ Andrés Martín trong sinh nhật 60 tuổi.

 
"Five Pieces for Two Piano & Violin, Op. 97d"  được chuyển thể qua contrabass.
 
Jeff Bradetich độc diễn contrabass. 

Qua 6 bản nhạc trong đêm diễn, người nghe được đưa từ cung bậc cảm xúc này đến cung bậc cảm xúc khác. Buổi hòa nhạc kết thúc bằng tác phẩm “The Trout” trong tiếng vỗ tay không ngớt của khán giả.

Nhạc sĩ Giao Tiên
“Cha đẻ” những bản tình ca cùng lên sân khấu kể chuyện tình

Nét mới của mùa 2 Người kể chuyện tình là trong một số tập sẽ có sự tham gia của chính các nhạc sĩ, cha đẻ những bản tình ca bất hủ. 

Viết bình luận của bạn