Cụ Ba xuất hiện trong "Tiếng rao 4.0". Ảnh: NSX
Cụ Ba xuất hiện trong "Tiếng rao 4.0". Ảnh: NSX

Tiếng rao 4.0: Color Man bán gần một nghìn ly chè giúp cụ bà U90

VY VY

Xuất hiện trong tập 11 "Tiếng rao 4.0" là hình ảnh cụ Ba (88 tuổi) phơi mình giữa nắng gió, đẩy gánh chè mưu sinh. Để giúp đỡ cụ Ba, Color Man đã bán gần một nghìn ly chè thu về số tiền hơn 20 triệu đồng để giúp cụ sửa lại căn nhà bị dột.

Hình ảnh cụ bà tóc bạc trắng, gương mặt hằn sâu những nếp nhăn vất vả, cực khổ, một chân gác lên chiếc ghế nhỏ, một tay thoăn thoắt đảo nồi chè có lẽ là hình ảnh quen thuộc của không ít người ở thành phố Mỹ Tho suốt 75 năm qua. Đó là hình ảnh của cụ Bùi Thị Be hay còn được biết tới với cái tên cụ Ba. Cụ Ba bán chè từ thuở mười ba đến nay 88 tuổi vẫn gắn bó với công việc bán chè để mưu sinh.

Một ngày của cụ Ba bắt đầu từ 2 giờ rưỡi sáng. Đây là thời gian cụ chuẩn bị nguyên liệu và nấu chè, khi mọi thứ xong xuôi, đúng 7 giờ sáng cụ Ba lại đẩy xe từ nhà ra đến chợ. Mỗi ly chè, cụ Ba bán với giá 5 ngàn hoặc 10 nghìn đồng tới khi hết chè mới về nhà. Những hôm mưa gió hay “trái gió, trở trời”, cụ chỉ tạt lại bên đường nghỉ ngơi rồi lại tiếp tục với công việc của mình.

Vẫn như các tập trước, Color Man sẽ tổ chức buổi bán hàng và livestream bán chè giúp cụ Ba. Ở tập này, Color Man quyết định bán trước 30 phút so với dự định vì nhiều khán giả đã đến chờ từ sớm. Nhiều mạnh thường quân sẵn sàng mua một ly chè với giá 500.000 đồng - 1.000.000 đồng.

Kết thúc buổi bán hàng, tổng kết doanh thu được hơn 20 triệu đồng, toàn bộ số tiền này được Color Man trao tận tay cụ Ba và con gái. Nhận được số tiền lớn, cụ Ba rưng rưng chia sẻ: “Bữa nay ngoại vui dữ lắm. Có tiền ngoại sẽ về sửa nhà lại, nhà ngoại dột rồi”.

Đón xem tập 12 "Tiếng rao 4.0" sẽ được phát sóng vào lúc 20h25 Thứ 6 ngày 8.1.2021 trên kênh HTV7.

Cụ Be xuất hiện trong "Tiếng rao 4.0". Ảnh: NSX
"Tiếng rao 4.0": Hoàn cảnh đáng thương của cụ bà U90 bán chè

Xuất hiện trong tập 11 "Tiếng rao 4.0" là cụ Bùi Thị Be (88 tuổi) - người có 75 năm kinh nghiệm làm món chè huyền thoại ở Mỹ Tho.

Viết bình luận của bạn