Bà Nía xuất hiện trong "Tiếng rao 4.0". Ảnh: NSX
Bà Nía xuất hiện trong "Tiếng rao 4.0". Ảnh: NSX

"Tiếng rao 4.0": Color Man chở cụ bà U70 đi bán bánh tai yến

VY VY

Trong tập 13 "Tiếng rao 4.0" mới lên sóng, Color Man đã chở bà Níua đi bán bánh tai yến và bán gần 500 cái để có số tiền nhỏ tiết kiệm dưỡng già cho bà Nía.

Bà Ngô Thị Nía (69 tuổi) hiện đang làm công việc bán bánh tai yến tại Bạc Liêu. Ít ai biết người phụ nữ tóc bạc, gầy ốm hàng ngày vẫn ngồi bên lò than, liên tục chiên và trở những chiếc bánh thơm lừng lại có cuộc đời lắm gian truân vất vả.

Biết về hoàn cảnh của bà Nía, Color Man đã quyết định bán bánh giúp bà. Sau khi chuẩn bị gần 500 chiếc bánh tai yến cho vào giỏ, Color Man đã chở bà Nía trên chiếc xe Cub cũ đã gắn bó với bà mấy chục năm nay để tới điểm bán.

Vừa tới nơi, thì cũng là lúc trời chuyển mây đen và đổ mưa khiến cho việc chiên bánh trở nên khó khăn hơn. Bất chấp trời mưa, cả ekip vẫn quyết tâm che dù, mặc áo mưa để thực hiện buổi bán hàng cho bà Nía.

Ngoài ra, dù bị gián đoạn bởi cơn mưa lớn nhưng khán giả vẫn nhiệt tình chờ đợi để mua bánh ủng hộ bà Nía. May mắn sau cơn mưa, trời trở nên nắng ráo và buổi bán hàng diễn ra thuận lợi.

Sau khi kết thúc buổi bán hàng, dù ai cũng thấm mệt nhưng niềm hạnh phúc lại lan tỏa khi thành quả lao động được đền đáp. Số tiền thu được từ việc bán gần 500 chiếc bánh tai yến là hơn chín triệu đồng. Bên cạnh đó, nhiều mạnh thường quân ở khắp mọi nơi trên thế giới cũng gửi tiền để giúp đỡ bà Nía.

Tổng số tiền sau buổi bán hàng gần 65 triệu đồng và chương trình cũng tặng bà Nía một số phần quà. Toàn bộ số tiền này được chương trình gửi bà Nía để bà có một khoản tiền tiết kiệm tuổi già. Xúc động trước hành động đẹp của mọi người, bà Nía gửi lời cảm ơn tới những người đã giúp đỡ bà.

Tập 13 "Tiếng rao 4.0" sẽ được phát sóng vào lúc 20h25 Thứ 6 ngày 15.1.2021 trên kênh HTV7.

Bà Nía xuất hiện trong "Tiếng rao 4.0". Ảnh: NSX
Tiếng rao 4.0: Cuộc đời cô độc của thợ làm bánh tai yến U70

Xuất hiện trong tập 13 "Tiếng rao 4.0" là bà Nía - một trong những người thợ làm bánh tai yến thủ công hiếm hoi ở mảnh đất Bạc Liêu.

Viết bình luận của bạn