Cụ Tèo xuất hiện trong tập 9 "Tiếng rao 4.0". Ảnh: NSX
Cụ Tèo xuất hiện trong tập 9 "Tiếng rao 4.0". Ảnh: NSX

Tiếng Rao 4.0: Color Man xây nhà cho cụ bà U90 sống cô độc

VY VY

Chứng kiến cảnh căn nhà mưa dột và công việc vất vả của cụ Tèo (Đắk Lắk), chương trình "Tiếng rao 4.0" đã hỗ trợ xây nhà mới cho cụ.

Trong tập 9 "Tiếng rao 4.0", Color Man cùng ekip đã vượt hơn 300km về Đắk Lắk để gặp gỡ cụ bà Nguyễn Thị Năm, hay còn được mọi người gọi thân thương bằng cái tên cụ Tèo. Cụ năm nay đã 87 tuổi, cụ được mệnh danh là “huyền thoại” làm kẹo ú lâu đời nhất Thị xã Buôn Hồ với hơn nửa thế kỷ làm và bán kẹo ú.

Ghé thăm cụ vào một buổi chiều mưa, trước mắt ekip chương trình là hình ảnh một cụ bà tóc bạc trắng, dáng người nhỏ bé đang ngồi thổi lửa và khuấy nồi nước đường trong căn bếp tối. Trời mưa liên tục khiến căn bếp nền đất trở nên trơn trượt.

Căn bếp tối om được chắp vá bằng những miếng tôn cũ hoen gỉ, thủng lỗ chỗ, ngày mưa thì dột, nắng thì nóng nực. Căn nhà ấy đã cùng cụ trải qua mấy chục năm mưa gió.

Mặc dù thời tiết không thuận lợi nhưng Color Man và cụ Tèo vẫn quyết định sẽ thực hiện buổi ghi hình. Khi bắt đầu xuất phát tới địa điểm bán, Color Man và cụ Tèo đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo bà con tại thị xã Buôn Hồ dù trời mưa khá lớn và lạnh.

Sau hơn một giờ, Color Man đã bán hết 800 cây kẹo ú mà cụ Tèo chuẩn bị và thu được số tiền hơn 12 triệu đồng, cùng với 3 triệu chương trình gửi tặng. Bên cạnh đó, Color Man cũng thay mặt các mạnh thường quân gửi tới cụ Tèo 117 triệu đồng. Ngoài ra, chương trình "Tiếng rao 4.0" cũng quyết định xây lại căn nhà cho cụ Tèo với hy vọng căn nhà mới sẽ che mưa, che nắng để cụ Tèo tiếp tục làm những mẻ kẹo ú thơm ngon cho đời.

Tập 10 "Tiếng rao 4.0" sẽ được phát sóng vào lúc 20h25 Thứ 6 ngày 25.12.2020 trên kênh HTV7.

Cụ Tèo xuất hiện trong "Tiếng rao 4.0". Ảnh: NSX
Tiếng rao 4.0: Cụ bà U90 dành nửa thế kỷ gắn bó với món kẹo ú tuổi thơ

Xuất hiện trong "Tiếng rao 4.0" tuần này là cụ Nguyễn Thị Tèo (87 tuổi) - huyền thoại kẹo ú cuối cùng ở Đắk Lắk.

Viết bình luận của bạn