Nếu ai từng có dịp ghé Cần Thơ, chắc chắn đã nghe tới món bánh kẹp nức tiếng của cụ bà Hồ Thị Trước hay còn được bà con nơi đây gọi với cái tên trìu mến cụ Chín.
Cụ Chín nay đã 97 tuổi và có hơn 40 năm gắn bó với nghề làm bánh kẹp nướng.
Mỗi chiếc bánh của cụ Chín thơm nhẹ, bột bánh được rải mỏng trên khuôn để khi nướng còn nóng thì bánh mềm dẻo tới khi nguội hẳn thì giòn tan trong miệng. Đây cũng là công thức giúp cụ Chín nướng bao nhiêu bánh thì hết bấy nhiêu và chinh phục thực khách hơn mấy chục năm nay.
Cụ Chín kể, ban đầu cụ làm bánh kẹp để có đồng ra đồng vào nuôi sống gia đình nhưng càng làm, công việc ấy lại trở thành niềm vui sống mỗi ngày của cụ.
Hơn 40 năm qua, cụ Chín luôn thức dậy từ sớm để chuẩn bị nguyên liệu rồi tỉ mỉ ngồi nướng bánh bên bếp than nóng từ 5h sáng đến 5h chiều. Có những ngày ham làm, cụ Chín bán tới tận 20h và quên luôn cả ăn.
Nay mắt kém, lưng còng, đôi tay yếu nhưng cụ vẫn gắn bó với gánh hàng đã nuôi sống cả một gia đình và cũng là ký ức của cuộc đời cụ.
Ngưỡng mộ tình yêu nghề của cụ Chín, Color Man đã tổ chức buổi bán hàng với mục tiêu bán hết 500 cái bánh kẹp. Liệu với lần trở lại Cần Thơ này, Color Man có vượt qua thử thách của chương trình hay không?
Tập 12 "Tiếng rao 4.0" sẽ được phát sóng vào lúc 20h25 Thứ 6 ngày 8.1.2021 trên kênh HTV7.