Ông Trần Văn Định có mặt trong chương trình "Tiếng rao 4.0". Ảnh: Điền Quân
Ông Trần Văn Định có mặt trong chương trình "Tiếng rao 4.0". Ảnh: Điền Quân

"Tiếng rao 4.0": Cuộc sống cơ cực của cụ ông hơn nửa thế kỷ bán mía

VY VY

Tập 4 "Tiếng rao 4.0" có sự xuất hiện của ông Trần Văn Định - người hơn nửa thế kỷ gắn bó với chiếc xe bán mía và được mọi người ưu ái gọi với cái tên thân thương “Sư phụ bán mía”.

Tuần này, Color Man sẽ có mặt tại tỉnh Tiền Giang để gặp gỡ ông Trần Văn Định hay còn được gọi với cái tên thân thương “Sư phụ bán mía”. Ông Định (76 tuổi) và vợ là Nguyễn Thị Nuôi (68 tuổi) sống trong con hẻm 24/12 đường Trần Hưng Đạo, phường 4, thành phố Mỹ Tho.

Từ sáng sớm, vợ chồng ông Định đã lọ mọ dậy róc mía. Tiếng lọc cọc chặt mía, chuẩn bị cho gánh hàng đã trở thành âm thanh quen thuộc của khu phố nơi đây. Trong khi ông Định chặt mía, bà Nuôi sẽ chầm chậm bỏ từng miếng mía vào bịch để bán cho khách.

Giữa hàng trăm thức quà mới lạ, xe mía của ông Định vẫn được nhiều người ghé mua, yêu mến bởi sự chăm chút, tỉ mỉ của ông với từng lát mía. Dù tuổi cao, sức yếu, công việc vất vả nhưng trên khuôn mặt ông Định luôn hiện hữu nụ cười.

Với nhiều người ở thành phố Mỹ Tho, trở thành khách hàng quen của “Sư phụ bán mía” không chỉ vì cái ngọt thanh mát của loại mía Thái mà còn bởi sự yêu đời, vui vẻ từ ông Định. Có lẽ đây là lý do dù đã hơn 50 năm nhưng gánh hàng của ông vẫn luôn được mọi người ủng hộ.

Để giúp đỡ gia đình ông Định, Color Man sẽ thực hiện thử thách róc vỏ mía, chặt mía. Với 50 năm kinh nghiệm, ông Định tận tình hướng dẫn Color Man cách róc mía và chặt mía sao cho an toàn và đẹp mắt. “Tui bán mấy chục năm cũng đi bệnh viện mấy lần vì con dao này”, ông Định dặn dò khiến Color Man lo lắng.

Tuần này, Color Man sẽ tung “tuyệt chiêu” gì để vượt qua thử thách và bán hết 120kg mía giúp vợ chồng ông Định? Tập 4 "Tiếng rao 4.0" sẽ được phát sóng vào lúc 20h25, Thứ 6 ngày 6.11.2020 trên kênh HTV7.

Người đàn ông U60 xuất hiện trong "Tiếng rao 4.0". Ảnh: Điền Quân
Tiếng rao 4.0: Color Man bỏng tay nướng bánh giúp người đàn ông U60

Trong tập 3 "Tiếng rao 4.0", Color Man đã nướng và bán hết 400 chiếc bánh chuối để hỗ trợ người đàn ông U60 một mình nuôi cháu nội mồ côi.

Viết bình luận của bạn