Cô Phượng xuất hiện trong tập 10 "Tiếng rao 4.0". Ảnh: NSX
Cô Phượng xuất hiện trong tập 10 "Tiếng rao 4.0". Ảnh: NSX

Tiếng rao 4.0: Xót xa trước hoàn cảnh của 3 bà cháu bán bánh bò

VY VY

Xuất hiện trong tập 10 "Tiếng rao 4.0" là cô Lý Kim Phượng (56 tuổi) - người phụ nữ bị bệnh cường giáp, thiếu máu thường xuyên ngất xỉu vẫn một mình bán bánh bò nuôi hai cháu ăn học ở Cần Thơ.

Cô Phượng hiện sống cùng hai người cháu ngoại là cậu bé Hoài và bé Phương Nghi trong căn nhà trọ tại thành phố Cần Thơ. Hơn 20 năm cô rong ruổi khắp nẻo đường thành phố Cần Thơ để bán bánh bò mưu sinh. Chiếc xe bánh bò cũng là nguồn thu nhập duy nhất nuôi ba bà cháu từ trước tới nay.

Bản thân cô Phượng bị nhiễm độc cường giáp, thiếu máu não khiến cô thường xuyên bị ngất xỉu, những ngón tay tê cứng. Cực khổ, vất vả và cả bệnh tật nhưng cô Phượng chưa bao giờ nản lòng. Bởi cô hiểu giờ đây, cô chính là “tấm phao” cuộc đời của hai đứa cháu đáng thương. Điều khiến cô Phượng đau đáu mỗi ngày là làm sao có đủ sức khỏe để nuôi hai đứa cháu lớn khôn, lo cho các bé được ăn học.

Kể về công việc của mình, cô Phượng cho biết, bắt đầu từ sáng sớm, cô cùng hai cháu đi chợ mua nguyên liệu. Để làm ra một chiếc bánh bò thơm ngon, tất cả các công đoạn đều do một tay cô chuẩn bị. Nhân dừa được cô Phượng sên thủ công hàng tiếng đồng hồ, cơm dừa vừa ngọt thanh vừa béo. Chiếc bánh bò của cô Phượng lúc nào cũng nóng hổi, thơm ngon. Kỳ công là vậy nhưng cô bán chỉ với giá 6 ngàn đồng và một ngày lời lãi chẳng được bao nhiêu.

Để giúp cho cô Phượng và hai cháu, Color Man đã quyết định thực hiện thử thách bán hai trăm cái bánh bò trong khoảng thời gian hơn một giờ đồng hồ. Liệu với lần trở lại Cần Thơ này, Color Man có thể phá vỡ kỷ lục của những lần bán hàng trước đó?

Tập 10 "Tiếng rao 4.0" sẽ được phát sóng vào lúc 20h25 Thứ 6 ngày 25.12.2020 trên kênh HTV7.

Cụ Tèo xuất hiện trong tập 9 "Tiếng rao 4.0". Ảnh: NSX
Tiếng Rao 4.0: Color Man xây nhà cho cụ bà U90 sống cô độc

Chứng kiến cảnh căn nhà mưa dột và công việc vất vả của cụ Tèo (Đắk Lắk), chương trình "Tiếng rao 4.0" đã hỗ trợ xây nhà mới cho cụ.

Viết bình luận của bạn