Triển lãm “Dòng chảy” – một mái nhà chung

Thanh Chân

“Dòng chảy” là triển lãm nhóm của 4 đồng nghiệp mà cũng là những thành viên trong một gia đình: Vợ chồng Lợi Hoan Trang, Nguyễn Lệ Dung cùng các con Lợi Hồng Diệp, Lợi Hồng Ly.

Triển lãm “Dòng chảy” diễn ra từ ngày 6 - 15.12 tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM. Triển lãm hội họa giới thiệu 80 bức tranh sơn mài, sơn dầu khác nhau. “Dòng chảy” là cơ hội để công chúng cảm nhận được nhịp điệu cuộc sống, dòng chảy huyết thống và dòng chảy cảm hứng sáng tạo luôn tồn tại trong mỗi người.

 
 Người xem thích thú chụp cùng những bức tranh.

Họa sĩ Lợi Hồng Diệp chia sẻ, mỗi thành viên có một phong cách vẽ khác nhau nhưng tất cả đều gói gọn trong tình yêu nghệ thuật. Qua đó, họa sĩ Lợi Hồng Diệp mong muốn người xem có thể tự cảm nhận vẻ đẹp và tạo cảm hứng sáng tạo riêng cho chính bản thân mình khi đi qua từng bức tranh.

Được biết, triển lãm tranh là nguyện vọng cuối đời của cố họa sĩ Lợi Hoan Trang. Vì thế, triển lãm "Dòng chảy" là một món quà đặc biệt mà vợ cùng các con dành tặng cho người chồng, người cha trong gia đình -  cố họa sĩ Lợi Hoan Trang.  

Theo đó, bốn thành viên trong gia đình đã có nhiều năm cống hiến trong ngành hội họa, đạt được nhiều giải thưởng khác nhau (giải thưởng Hội Mỹ thuật Việt Nam, giải thưởng triễn lãm Mỹ thuật Thủ Đô,...) và có nhiều tác phẩm được trưng bày trong bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam. 

Các con là họa sĩ Lợi Hồng Diệp và họa sĩ Lợi Hồng Ly đang trên đường tiếp nối truyền thống nghệ thuật hội họa của cha mẹ - họa sĩ Lợi Hoan Trang và họa sĩ Nguyễn Lệ Dung.

Đạo diễn Victor Vũ trong buổi ra mắt phim điện ảnh "Mắt biếc". Ảnh: Hoàng Quyên
Victor Vũ: “Mắt biếc là phim điện ảnh khó nhất trong sự nghiệp”

Lần thứ hai chuyển thể tác phẩm văn học của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh thành phim điện ảnh, thế nhưng đạo diễn Victor Vũ cảm thấy khá áp lực và cho biết “Mắt biếc” là phim điện ảnh khó nhất trong sự nghiệp.

Viết bình luận của bạn