Trúc Anh không giấu tham vọng tên tuổi sẽ vụt sáng khi đóng "Mắt biếc". Ảnh: Galaxy
Trúc Anh không giấu tham vọng tên tuổi sẽ vụt sáng khi đóng "Mắt biếc". Ảnh: Galaxy

Vào vai Hà Lan trong “Mắt biếc”, Trúc Anh muốn tên tuổi vụt sáng

HOÀNG QUYÊN

Đảm nhiệm vai chính Hà Lan trong phim điện ảnh “Mắt biếc” của đạo diễn Victor Vũ, diễn viên trẻ Trúc Anh không giấu tham vọng tên tuổi sẽ vụt sáng với vai diễn này.

Đây là lần thứ hai, Trúc Anh - gương mặt trẻ từng được biết đến qua sitcom “Ê, nhỏ lớp trưởng!” tham gia đóng chính phim điện ảnh sau “Ngốc ơi, tuổi 17”.

Chạm ngõ điện ảnh với vai diễn đầu tay “Ngốc ơi, tuổi 17” phát hành vào tháng 11 vừa qua, Trúc Anh nhận về không ít những bình luận và nhận xét chê bai diễn xuất.

Hà Lan ngoài đời thực có đôi mắt được đánh giá đẹp và phù hợp với phim. Ảnh: Galaxy
Hà Lan ngoài đời thực có đôi mắt được đánh giá đẹp và phù hợp với phim. Ảnh: Galaxy

Trước những nhận xét tiêu cực, Trúc Anh cho biết: “Chuyện khen chê là điều bình thường, Trúc Anh thấy phim nào cũng vậy. Đúng là nhiều khi Trúc Anh xem lại “Ngốc ơi, tuổi 17” thấy mình diễn không có hay. Nếu mà bây giờ cho mình làm lại thì có khi mình làm tốt hơn. Nhưng Trúc Anh hoàn toàn không tiếc nuối vì đó là sản phẩm của mình.

Nhưng Trúc Anh đóng phim “Ngốc ơi, tuổi 17” là vào 2 năm trước, còn “Mắt biếc” là ở thời điểm hiện tại. Ở mỗi giai đoạn khác nhau, ai cũng có những sự thay đổi. Trúc Anh thấy mình có sự tiến bộ sau 2 năm đi học diễn xuất, trau dồi kỹ năng nghề nghiệp”.

Nữ chính “Mắt biếc” cũng chia sẻ thêm không cảm thấy bực mình trước những bình luận tiêu cực mà muốn biết hết ý kiến của mọi người để có thể biết được khuyết điểm mà khắc phục. Đối với Trúc Anh, điều có thể làm là cố gắng trau dồi mọi thứ để bản thân mình hôm nay tốt hơn ngày hôm qua.

Trúc Anh không giấu tham vọng tên tuổi vụt sáng khi đóng “Mắt biếc“. Ảnh: Galaxy
Trúc Anh không giấu tham vọng tên tuổi vụt sáng khi đóng “Mắt biếc“. Ảnh: GL

Trước những quan ngại của khán giả về diễn xuất của mình sau khi xem “Ngốc ơi, tuổi 17”, Trúc Anh cho hay: “Qua bộ phim “Ngốc ơi, tuổi 17” mà đánh giá diễn xuất của Trúc Anh trong “Mắt biếc” thì không được công bằng. Bản thân Trúc Anh chưa được xem phim “Mắt biếc” nên không dám tự tin mình thể hiện tốt như kỳ vọng của khán giả. Nhưng điều mà Trúc Anh có thể tự tin đó là bản thân có sự tiến bộ, thay đổi trong diễn xuất.”

Thừa nhận diễn xuất chưa được tốt, nhưng Trúc Anh cho biết mình tự tin ở nét diễn tự nhiên, mộc mạc. Cô tiết lộ đó cũng là lý do đạo diễn Victor Vũ chọn mình cũng như những gương mặt mới trong điện ảnh là Trần Nghĩa, Khánh Vân và Trần Phong cho những vai quan trọng trong “Mắt biếc”.

Được khán giả rất quan tâm khi vào vai chính “Mắt biếc”, Trúc Anh không ngại giấu tham vọng: “Diễn viên nào tham gia đóng phim cũng muốn tên tuổi vụt sáng. Em cũng không ngoại lệ khi tham gia “Mắt biếc”. Vì đóng phim mà tên tuổi không được biết đến giống như những gì mình làm không có kết quả. Bên cạnh việc mong bản thân tốt lên thì điều Trúc Anh mong muốn hơn là bộ phim sẽ thành công. Vì Trúc Anh biết tâm huyết, công sức của ekip, đạo diễn, nhà sản xuất rất lớn”.

Ở một khía cạnh khác, việc đóng chính một bộ phim điện ảnh nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả như “Mắt biếc” khiến Trúc Anh cảm thấy khá áp lực. Nhưng áp lực cũng là động lực giúp Trúc Anh cố gắng hơn mỗi ngày.

Bên cạnh nhận được sự chỉ dạy từ đạo diễn Victor Vũ, để diễn đúng và tốt hơn, Trúc Anh cũng tự tìm hiểu nhân vật bằng cách đọc sách, đọc tư liệu và quan sát hành động của các cô chú từng sống trong thập niên 60-70.

Vì yêu thích nhân vật Hà Lan, Trúc Anh cho biết đã cố gắng hết sức để thể hiện vai diễn. Cô hy vọng mọi người sẽ cảm thấy hài lòng với vai diễn này.

Tiến Thành - chàng trai từng làm tư vấn tài chính đoạt giải Á quân Vietnamese The Voice 2019. Ảnh: Phi Van
Chàng trai tư vấn tài chính trở thành Á quân Vietnamese The Voice 2019

Nguyễn Tiến Thành - chàng trai 37 tuổi từng làm nhà tư vấn tài chính cho một công ty bảo hiểm của Đức vừa đoạt danh hiệu Á quân cuộc thi âm nhạc chuyên nghiệp cho người Việt tại Châu Âu - Vietnamese The Voice 2019 tại Đan Mạch.

Viết bình luận của bạn