Đạo diễn Victor Vũ trong buổi ra mắt phim điện ảnh "Mắt biếc". Ảnh: Hoàng Quyên
Đạo diễn Victor Vũ trong buổi ra mắt phim điện ảnh "Mắt biếc". Ảnh: Hoàng Quyên

Victor Vũ: “Mắt biếc là phim điện ảnh khó nhất trong sự nghiệp”

HOÀNG QUYÊN

Lần thứ hai chuyển thể tác phẩm văn học của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh thành phim điện ảnh, thế nhưng đạo diễn Victor Vũ cảm thấy khá áp lực và cho biết “Mắt biếc” là phim điện ảnh khó nhất trong sự nghiệp.

“Mắt biếc” là tác phẩm được Victor Vũ yêu thích nên lý do đầu tiên thôi thúc anh thực hiện phim là để thỏa đam mê và kể câu chuyện muốn kể một cách chỉn chu nhất đến khán giả.

Thừa nhận thất bại phòng vé trong 2 phim trước là “Lôi báo” và “Người bất tử”, Victor Vũ cho biết anh khá áp lực khi thực hiện “Mắt biếc”.

“Áp lực không đến từ doanh thu phòng vé mà vì “Mắt biếc” là một tác phẩm nổi tiếng và quá nhiều người dành tình cảm cho nó. Phim có thành công và có đáp ứng được sự kỳ vọng của mọi người hay không, Victor Vũ không dám chắc. Victor chỉ đảm bảo sẽ nỗ lực và đứng trước mỗi dự án sẽ làm tốt nhất có thể với niềm đam mê của mình”, Victor Vũ chia sẻ.

Theo nhận định của Victor Vũ, “Mắt biếc” là phim điện ảnh khó nhất trong sự nghiệp vì đây là phim tình cảm - lãng mạn, không phải sở trường nên việc bước ra ngoài vùng an toàn khiến bản thân cảm thấy áp lực.

Đạo diễn Victor Vũ còn tiết lộ phim chọn bối cảnh chính ở Huế, Quảng Nam và phục dựng lại bối cảnh thập niên 60-70. Dù có thay đổi một số tình tiết và có những bất ngờ xuyên suốt phim nhưng “Mắt biếc” bản điện ảnh vẫn sẽ giữ đúng tinh thần của tác phẩm gốc.

Trước thắc mắc của khán giả về thông điệp phim muốn gửi gắm vì trong phiên bản gốc là cuộc tình không có hậu giữa Ngạn và Hà Lan, đạo diễn Victor Vũ cho biết anh muốn xoáy sâu vào tình yêu thủy chung mà Ngạn dành cho Hà Lan. Theo anh, đó là tình yêu hiếm có ở thời nay. Mặt khác, ý nghĩa sâu xa hơn mà phim thể hiện là tình yêu quê hương mà Ngạn dành cho làng Đo Đo.

“Mắt biếc” sẽ chính thức khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc vào 20.12.2019

Nàng thơ Juky San bất ngờ kết hợp với tiền vệ Martin Lo

Juky San vừa cho ra mắt MV mới nhất mang tên "Anh à!". Trong MV, cô diễn cặp với tiền vệ nổi tiếng Martin Lo và gây chú ý với người xem bởi những cử chỉ tình tứ, thân thiết. 

Viết bình luận của bạn