Vượt qua biến cố gia đình, nữ diễn viên Ammy Minh Khuê trở lại với phim ảnh

M. K

Từng gắn bó với hàng loạt vai diễn nổi tiếng, diễn viên Ammy Minh Khuê tiếp tục trở lại phim ảnh sau thời gian vắng bóng. Cô có những chia sẻ mới nhất về "Đàn bà đã cũ" cũng như những dự án mới mà mình đang ấp ủ thực hiện.

Tên phim "Đàn bà đã cũ" vẻ như đang phản ánh thực tại của chị bây giờ?

- Tôi cũ cả về tuổi đời và tuổi nghề. Đàn bà cũ luôn quyến rũ, như một cuốn sách "Best seller" mà bạn đọc đi đọc lại hoài vẫn không chán, mỗi lần đọc lại bạn lại phát hiện một sự thú vị khác nhau và học được nhiều điều từ nó, sẽ khiến bạn nhớ mãi. Hoặc giống như nhiều nghệ sĩ, khi họ trẻ, tôi hoàn toàn không thích, không thể nghe được âm nhạc của họ, thậm chí không thể quen mắt với hình ảnh của họ, nhưng sau khi họ đàn bà hơn, tôi lại thấy mê họ từ lúc nào.

Ammy Minh Khuê từng được biết đến khi tham gia trong bộ phim “Những cô gái xấu xí“. Ảnh: NVCC.
Ammy Minh Khuê từng được biết đến khi tham gia trong bộ phim “Những cô gái xấu xí“. Ảnh: NVCC.

Vậy vai diễn trong phim sẽ như thế nào khiến chị nhận lời trở lại?

- Đó là một vai phản diện đa màu sắc, phù phiếm bậc nhất nhưng vì tình yêu cũng đau khổ tột cùng. Cộng với việc được cộng tác với cặp đôi biên kịch đạo diễn Bùi Nam Yên - Trần Quế Ngọc - những người mà tôi yêu thích đã lâu và bây giờ mới có duyên hợp tác, điều này khiến tôi vô cùng tự tin rằng vai diễn của mình sẽ có sự đột phá.

Chị có thấy mình quá yếu đuối không khi chỉ vì biến cố gia đình mà chị định “ly hôn” tuyệt giao với nghệ thuật?

- Tôi thuộc tuýp phụ nữ vô cùng mạnh mẽ nhưng ai dù mạnh mẽ tới đâu cũng có 1 điểm yếu và điểm yếu của tôi là gia đình. Tôi không sợ bất cứ điều gì nhưng nếu ba mẹ tôi gặp chuyện tôi sẽ gục ngã. Tôi làm mọi việc cũng vì muốn ba mẹ tự hào và có cuộc sống tốt hơn.

Nữ diễn viên hy vọng, sự trở lại lần này sẽ nhận được sự ủng hộ của khán giả.
Nữ diễn viên hy vọng, sự trở lại lần này sẽ nhận được sự ủng hộ của khán giả.

Từng có thời huy hoàng sau khi tham gia bộ phim "Cô gái xấu xí", giờ nghĩ lại chị hiện có chạnh lòng không?

- Nghĩ lại tôi cũng có chút chạnh lòng, lúc đó sự thành công của bộ phim vượt ngoài sức tưởng tượng của tôi, vai diễn Hương đem lại cho tôi rất nhiều thứ, nhất là danh tiếng. Nhưng vì lúc đó tôi còn quá trẻ, chưa có bất cứ kinh nghiệm gì nên đã không tận dụng cơ hội đó để vượt xa hơn. Tôi từng cho rằng, mình cứ làm việc nghiêm túc và hết mình thì sẽ gặt được thành công. Tuy nhiên, phương châm sống của tôi là "không bao giờ là quá muộn". Nếu lúc trẻ, cơ hội tới tôi bỏ lỡ thì bây giờ tôi sẽ là người tạo ra cơ hội, vậy thôi. Chỉ cần tôi tự chịu trách nhiệm hoàn toàn cho cuộc sống của mình thì tôi sẽ là người kiểm soát nó chứ không phải là ai khác.

Chị từng chia sẻ đã phải vượt qua biến cố gia đình?

- Tôi nghĩ nó không có gì to tát, chỉ có việc nghĩ rằng mẹ tôi vẫn còn sống thì tôi mới cảm thấy dễ chịu hơn. Mọi nỗi đau đều có thể tan biến theo thời gian nhưng nỗi đau mất mẹ thì mãi mãi tôi không thể nguôi ngoai được, chính vì vậy tôi chỉ còn cách là lừa dối bản thân mình rằng mẹ tôi vẫn còn sống và ở đâu đó đợi tôi.

 
 

Quay lại showbiz, chị đánh giá thế nào về lĩnh vực phim ảnh hiện nay?

- Tôi thấy rất vui vì điện ảnh Việt Nam ngày càng phát triển, kịch bản hay và xuất sắc hơn, chính vì vậy khán giả đón nhận nhiều hơn, nhà nhà coi phim Việt Nam, mọi thứ như quay trở lại thời phim "Cô gái xấu xí" vậy.

Được biết chị còn chuẩn bị cho mình cả kế hoạch ca hát, chị có những áp lực gì khi thử sức ở lĩnh vực này?

- Tôi là người thích trải nghiệm những điều mới. Hiện tôi làm việc đa số là với các bạn trẻ, họ rất tài năng và nhiệt huyết và họ làm việc bằng cả trái tim. Nếu trước đây đặt một bài hát có khi phải mất vài tháng tới cả năm thì bây giờ chỉ cần ba ngày là tôi đã có một ca khúc mới chất lượng. Tôi đang hoàn thiện những bước còn lại, trong khoảng 1 - 2 tháng tới tôi sẽ ra mắt ca khúc thứ 3. Tôi sẽ thử nghiệm mình ở nhiều thể loại khác nhau để tìm ra thể loại nào phù hợp với mình nhất.

Maya trở lại phim ảnh bằng vai diễn trong "Về nhà đi con" ngoại truyện

Sau 8 năm vắng bóng trên màn ảnh nhỏ, nữ ca sĩ kiêm diễn viên Maya chính thức xác nhận sẽ tham gia vai diễn trong phần ngoại truyện của bộ phim truyền hình đình đám "Về nhà đi con".

Viết bình luận của bạn