Thí sinh thi lớp 6 giành suất vào trường Trần Đại Nghĩa. Ảnh: A.N
Thí sinh thi lớp 6 giành suất vào trường Trần Đại Nghĩa. Ảnh: A.N

4.000 học sinh thi khảo sát năng lực giành suất vào trường Trần Đại Nghĩa

A.N

Sáng 12.6, hơn 4.000 học sinh lớp 5 đã tham dự kỳ khảo sát năng lực bằng tiếng Anh để giành suất vào lớp 6 trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TPHCM. 

Bài khảo sát sẽ diễn ra trong thời gian 90 phút với 2 phần thi trắc nghiệm và tự luận. Phần thi trắc nghiệm có 24 câu hỏi, tự luận có 8 câu hỏi.

Thí sinh làm phần trắc nghiệm trước với thời gian 45 phút và sau đó làm bài tự luận cũng với thời gian tương tự. Điểm số phần trắc nghiệm chiếm 60% tổng số điểm bài thi.

Nội dung đề thi khảo sát xoay quanh các lĩnh vực toán học tư duy, toán thực tiễn, năng lực tiếng Anh, hiểu biết tự nhiên, khoa học thường thức, khuyến khích học sinh tiếp cận với thực tiễn. Các câu hỏi đòi hỏi thí sinh biết vận dụng các kiến thức đã học để xử lý tình huống.

Kỳ khảo sát năm nay được Sở GD- ĐT TP.HCM tổ chức tại 5 điểm gồm: Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, trường THPT Trưng Vương, trường THPT Lương Thế Vinh, trường THPT Nguyễn Hữu Thọ và trường THCS Võ Trường Toản.

Năm học 2019-2020, trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa TP.HCM tuyển 525 chỉ tiêu cho 15 lớp 6. Trong khi đó, hồ sơ đăng ký là hơn 4.100, như vậy tỷ lệ “chọi” là 1/8.

 
 Các thí sinh chuẩn bị vào phòng thi. Ảnh: Anh Nhàn

Dự kiến ngày 16.6 sẽ công bố kết quả khảo sát. Những học sinh không trúng tuyển vào trường vẫn được xét tuyển vào lớp 6 theo quy định của Ban chỉ đạo tuyển sinh quận, huyện.

Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa là trường duy nhất tại TP.HCM được UBND TP cho phép tuyển sinh vào lớp 6 theo hình thức bài thi khảo sát.

Học sinh lớp 6 Trường Trần Đại Nghĩa tham gia một hoạt động ngoại khóa. Ảnh: A.N
1 "chọi" 8, giành suất vào lớp 6 trường chuyên Trần Đại Nghĩa

Để có 1 suất vào lớp 6 trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, 1 học sinh phải "chọi" 8 bạn. 

Viết bình luận của bạn