Đào tạo công nghệ thông tin cho người khuyết tật

Anh Nhàn

Năm học 2018-2019, Trường CĐ Công nghệ thông tin TP.HCM sẽ đào tạo hai lớp thiết kế đồ họa và lập trình viên dành cho người khuyết tật, tuyển sinh trong phạm vi cả nước đến hết ngày 31.10.

Trao đổi với PV báo Lao Động, đại diện nhà trường cho biết, dự kiến sẽ có khoảng 100 học viên theo học chương trình này. Học viên sẽ được hỗ trợ về chi phí học tập, sinh hoạt trong suốt khóa học với số tiền khoảng 40 triệu đồng/học viên/năm.

Thầy Nguyễn Minh Đức – Chủ tịch Hội đồng Quản trị nhà trường chia sẻ: “Khi gặp các em, tôi rất cảm động vì có những học viên khiếm thính, cụt hai chi nhưng vẫn theo học thiết kế đồ họa, đấy là nỗ lực vượt khó rất đáng khâm phục của các em  và cũng là  thách thức của đội ngũ giảng viên.  Nhà trường sẽ đào tạo trên tinh thần hỗ trợ chứ không nâng đỡ, để sau này các em có chuyên môn vững vàng và có thể làm việc trong môi trường chuyên nghiệp”.

Đây là dự án của nhà trường  phối hợp cùng Cty IT4PWD nhằm đào tạo ngành công nghệ thông tin cho thanh thiếu niên khuyến tật. Nhà trường đã trao 5 học bổng toàn phần hệ cao đẳng và 1 học bổng bán toàn phần dành cho học viên bổ sung nâng cao tay nghề.

Người lao động đăng ký nhận trợ cấp thất nghiệp tại Trung tâm giới thiệu việc làm TP - Ảnh: L.T
Nâng mức hỗ trợ học nghề cho người nhận trợ cấp thất nghiệp

Mức hỗ trợ học nghề hiện nay còn thấp, lại không có bất kỳ hỗ trợ chi phí nào trong quá trình học nghề nên người lao động đang nhận trợ cấp thất nghiệp ngại học nghề.

Viết bình luận của bạn