CricketOne trở thành tân Quán quân của cuộc thi dự án khởi nghiệp VietChallenge 2020. Ảnh: BTC
CricketOne trở thành tân Quán quân của cuộc thi dự án khởi nghiệp VietChallenge 2020. Ảnh: BTC

Dự án CricketOne vô địch cuộc khởi nghiệp Việt toàn cầu

Nguyễn Hà

Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp toàn cầu 2020 (Vietchallenge) vừa được tổ chức trực tuyến và tìm ra đội thắng giải.

Năm nay, từ 200 đội thi ở khắp thế giới, ban tổ chức đã chọn ra 6 dự án khởi nghiệp xuất sắc nhất với những mô hình kinh doanh đa dạng, ở nhiều lĩnh vực khác nhau như giáo dục, dịch vụ y tế, công nghệ kỹ thuật, robotics, dự chung kết cuộc thi khởi nghiệp dành cho người Việt toàn cầu – VietChallenge 2020.

Sau nhiều giờ tranh tài căng thẳng, CricketOne, mô hình bảo đảm an ninh lương thực toàn cầu thông qua việc cung cấp protein bền vững để thay thế đạm động vật và ngũ cốc thông thường đã chiến thắng với màn thuyết trình đầy ấn tượng, trở thành nhà vô địch VietChallenge lần thứ 5, năm 2020 và nhận phần thưởng trị giá USD 15.000 USD tiền mặt.

Hân hoan trong niềm vui chiến thắng, Bicky Nguyen - Đồng sáng lập CricketOne, cũng là nữ doanh nhân tiếp theo đạt chiến thắng của mùa giải VietChallenge 2020, đã chia sẻ cô cùng với toàn thể công ty đã rất vui và cảm động khi biết tin. Với mọi nỗ lực của toàn thể công ty, Quán quân VietChallenge 2020 là một trong những thành quả xứng đáng nhất mà cô và cả CricketOne đã nhận được.

Anh Trần Quang Hùng - Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội, Đơn vị tổ chức VietChallenge toàn quốc - cho biết: “Thành đoàn Hà Nội là đơn vị quan tâm hỗ trợ VietChallenge từ năm 2018, trước đó cuộc thi chủ yếu ở nước ngoài nên hệ sinh thái trong nước chưa biết nhiều về VietChallenge.

Kể từ đó, VietChallenge đã trở thành một trong những cuộc thi uy tín nhất trên toàn thế giới dành cho người Việt Nam ở nước ngoài. 38% người tham gia VietChallenge đến từ Việt Nam, 40% ở TPHCM và phần lớn các đối thủ cạnh tranh của VietChallenge đều có nguồn gốc từ Việt Nam. Vì vậy, chúng ta hãy coi thị trường trong nước là hỗ trợ lớn cho đất nước chúng ta".

Vietchallenge là hoạt động nằm trong Đề án "Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025" (Đề án 844) do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì thực hiện. Cuộc thi dành cho người Việt trên khắp thế giới do Hội sinh viên Việt Nam tại Mỹ phát động, tạo cơ hội cho người trẻ khởi nghiệp học hỏi và thiết lập mối quan hệ với các quỹ đầu tư uy tín cùng các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Liên kết đào tạo với nước ngoài phải nêu rõ quyền lợi người học. Ảnh minh hoạ: Tổng cục GDNN
Phải nêu rõ quyền lợi của người học khi liên kết đào tạo với nước ngoài

Trong liên kết đào tạo với nước ngoài trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ theo hình thức trực tuyến và hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến; Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu cơ sở đào tạo và bên liên kết đào tạo phải nêu rõ quyền lợi của người học khi tham gia.

Viết bình luận của bạn