Đào Huê là 1 trong 88 cái tên được vinh danh trong lễ tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường Đại học, Học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2020. Ảnh: NVCC
Đào Huê là 1 trong 88 cái tên được vinh danh trong lễ tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường Đại học, Học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2020. Ảnh: NVCC

Gặp Thủ khoa đầu ra Đại học Thuỷ Lợi với bảng thành tích dài cả trang

Nguyễn Hà - Tô Thế

Để đạt được thành tích trở thành Thủ khoa đầu ra của Đại học Thuỷ Lợi, Đào Thị Huê - sinh viên ngành Kinh tế đã có những nỗ lực không ngừng trong suốt 4 năm ngồi trên ghế giảng đường.

Trái ngọt đầu đời

Đào Thị Huê - sinh viên ngành Kinh tế, Đại học Thủy lợi là 1 trong 88 cái tên được vinh danh trong lễ tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường Đại học, Học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2020. Đây là một trong những trái ngọt đầu đời mà cô gái sinh năm 1998 tại Hải Phòng này đạt được sau suốt những năm tháng ngồi trên ghế giảng đường.

"Em rất hạnh phúc vì đã thực hiện được mục tiêu mà mình đặt ra, với em đó như một món quà ý nghĩa dành tặng cho bố mẹ, các thầy cô, bạn bè, người thân đã luôn tin tưởng và ủng hộ em trong suốt thời gian học dưới mái trường Thuỷ Lợi" - Đào Huê chia sẻ.

Nhỏ nhắn, hạt tiêu nhưng nhìn vào bảng dài thành tích mà Đào Huê gặt hái được, chắc hẳn ai cũng phải trầm trồ thán phục. Trong đó phải kể đến những thành tích ở các kỳ thi Olympic Toán học, Mác Lê-nin, cụ thể, Huê đã Đạt 2 Huy chương Bạc kỳ thi Olympic Toán cấp Quốc gia năm học 2017 – 2018 và 2018 – 2019. Đạt Giải Nhì kỳ thi Olympic Mác Lê - Nin cấp trường 2017 – 2018, 2018 –2019.

"Ngay từ những ngày đầu tiên bước chân vào cổng trường Đại học, em đã đặt cho mình mục tiêu là với bất kỳ môn học nào cũng phải cố gắng hết sức. Mỗi môn đều có cái hay riêng, cái thú vị riêng, mình có thể tìm cảm hứng từ thầy cô giảng bài, bạn bè xung quanh.

Toán học giúp cho em có tư duy logic trong việc giải quyết bất cứ vấn đề nào đó, vì vậy ngay cả khi học các môn xã hội như Triết học em luôn vận dụng tư duy logic khi học các môn tự nhiên để ghi nhớ ý, dùng khả năng xã hội để phát triển ý đó lên thành bài hoàn chỉnh" - Thủ khoa đầu tư Đại học Thuỷ Lợi chia sẻ bí quyết.

Thủ khoa đầu ra ĐH Thuỷ Lợi. Ảnh: NVCC
Thủ khoa đầu ra ĐH Thuỷ Lợi. Ảnh: NVCC

Nghị lực phi thường của cô Thủ khoa

Ít ai biết rằng, để đạt được những thành tích đáng nể này, Huê đã phải cố gắng, nỗ lực không ngừng để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Huê kể, em vẫn nhớ như in ngày 24.12.2019 - hôm đó em thi môn cuối cùng ở Trường Đại học Thủy lợi, cũng là ngày bố em làm phẫu thuật. Thi xong vào viện, bố được đón về phòng hồi sức, bác sĩ gọi em vào phòng riêng và nói cho em biết tình trạng bệnh của bố.

Biết tin bố mắc bệnh hiểm nghèo – cái tin như sét đánh bên tai, nhưng cô gái nhỏ vẫn kiên cường, động viên bố.

“Lúc đó em rất bình tĩnh, chắc do mình trải qua nhiều khó khăn nên luôn sẵn sàng đón nhận mọi việc một cách bình tĩnh nhất có thể. Một phần nữa, bản thân em suy nghĩ mình phải mạnh mẽ, làm chỗ dựa cho bố, mẹ và các em. Đặc biệt phải luôn lạc quan, không nghĩ tiêu cực” - Đào Huê tâm sự.

Là người theo dõi Huê từng bước trưởng thành của Huê từ khi mới vào trường, thầy giáo Lê Văn Chính – Phó trưởng khoa Kinh tế và Quản trị ĐH Thủy lợi cho biết: “Trông Huê nho nhỏ thế thôi nhưng mà bé hạt tiêu, Huê rất nỗ lực trong công tác học tập cũng như trong công tác phong trào. Huê có đóng góp tích cực lớn trong ban học tập, phát triển đảng của khoa. Và Huê đã là sinh viên ưu tú được kết nạp đảng trong quá trình học tập tại trường”.

Trong tương lai, cô gái nhỏ nhắn nhưng đầy bản lĩnh Đào Huê muốn thực hiện mục tiêu ra nước ngoài để được tiếp cận với những nền văn hóa và kiến thức mới, mở mang hiểu biết, phát triển bản thân và có thể góp phần sức nhỏ phát triển quê hương.

Một số thành tích mà Đào Huê đạt được:

- Điểm học tập toàn khoá: 3.81/4.0

- Kết nạp Đảng Cộng sản Việt Nam tại trường đại học.

- Đạt giải Nhất kỳ thi Olympic toán cấp trường năm 2016 – 2017, 2017 – 2018.

- Đạt 2 Huy chương Bạc kỳ thi Olympic Toán cấp Quốc gia năm học 2017 – 2018 và 2018 – 2019.

- Đạt Giải Nhì kỳ thi Olympic Mác Lê - Nin cấp trường 2017 – 2018, 2018 –2019.

- Đạt Giải Nhì cuộc thi tìm hiểu tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh 2017 – 2018

- Đạt giải Nhì cuộc thi Tìm hiểu tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh 2018 – 2019

- Giấy chứng nhận “Danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp Thành phố” do Hội Sinh viên thành phố Hà Nội cấp năm 2018.

- Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 – 2019.

- Học bổng Tài năng Việt năm học 2019 – 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Học bổng cho sinh viên xuất sắc của Thành đoàn Hà Nội năm học 2017 – 2018

...

Từ khóa: Thủ khoa đại học
ĐH FPT  là một trong những trường khai giảng sớm nhất. Ảnh: Minh Khang
Thí sinh top đầu rạng ngời trong ngày khai giảng

Chỉ tuyển chọn trong số thí sinh thuộc top 50% có năng lực học tập tốt nhất toàn quốc, ĐH FPT đã gần như hoàn thành mùa tuyển sinh năm 2020 và là một trong những trường khai giảng sớm nhất. Bên cạnh đó, tính đến các yếu tố tác động của COVID-19, ĐH FPT cũng dành 1.000 chỉ tiêu cho những thí sinh đang cân nhắc.

Viết bình luận của bạn