Bộ sưu tập "Kem" của thí sinh Nguyễn Thái Dương (THPT Trưng Vương). Ảnh: A.N
Bộ sưu tập "Kem" của thí sinh Nguyễn Thái Dương (THPT Trưng Vương). Ảnh: A.N

Học sinh, sinh viên tập làm nhà thiết kế thời trang

Anh Nhàn

Lấy cảm hứng từ các nghệ sĩ là thần tượng của bản thân, các em học sinh, sinh viên đã thử sức làm nhà thiết kế thời trang để cho ra đời những bộ thiết kế đẹp mắt, có tính ứng dụng cao. 

Tối 8.6, Trường ĐH (đại học) công nghệ TPHCM (Hutech) tổ chức Gala chung kết cuộc thi: "Thiết kế thời trang chuyên nghiệp Hutech Designer 2019 - Thiết kế cùng thần tượng”.

Cuộc thi năm nay thu hút 700 bản vẽ dự thi từ sinh viên các trường ĐH trên cả nước như ĐH Kiến trúc TPHCM, ĐH Văn Lang, ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội, ĐH Vinh.

 
Bộ sưu tập mang tên Kabut của thí sinh Đặng Thái Sơn. Ảnh: A.N 

Giải nhất thuộc về thí sinh Đặng Thái Sơn - ĐH Công nghệ TPHCM với bộ sưu tập mang tên Kabut. Đây là bộ sưu tập lấy cảm hứng từ mũ giáp Kabuto của chiến binh Samurai, Nhật Bản.

 
Cuộc thi là sân chơi cho các bạn trẻ yêu thích thời trang. Ảnh:A.N 

Cuộc thi còn nhận được gần 200 bản vẽ của học sinh ở TPHCM và các tỉnh, thành lân cận muốn thử sức với lĩnh vực thiết kế thời trang trước ngưỡng cửa chọn nghề, chọn ngành trong tương lai. 

Thí sinh Huỳnh Nguyễn Kiến Thức (Trường THPT Trần Văn Giàu) đem đến cuộc thi bộ sưu tập mang tên "Sắc đẹp vĩnh cửu". Lấy cảm hứng từ thần tượng của mình là Hoa hậu hoàn vũ H'hen Niê, nhà thiết kế tương lai muốn truyền tải hình ảnh người phụ nữ khao khát hướng đến cái đẹp và truyền năng lượng tích cực đến với mọi người. 

          

Cùng với đó, các em  Nguyễn Trần Phương Nguyên (Trường THPT Nguyễn Tất Thành); Nguyễn Thái Dương (Trường THPT Trưng Vương); Châu Thùy Ngọc Quý (Trường THPT Hoàng Hoa Thám) cũng đem đến những ý tưởng độc đáo và nhận được các học bổng để theo học các ngành  Kiến trúc - Mỹ thuật ứng dụng tại Trường ĐH Công nghệ TPHCM.

Đây có thể xem là bước khởi đầu cho đam mê theo đuổi ước mơ trở thành nhà thiết kế thời trang của các em sau này. 

Học sinh lớp 6 Trường Trần Đại Nghĩa tham gia một hoạt động ngoại khóa. Ảnh: A.N
1 "chọi" 8, giành suất vào lớp 6 trường chuyên Trần Đại Nghĩa

Để có 1 suất vào lớp 6 trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, 1 học sinh phải "chọi" 8 bạn. 

Viết bình luận của bạn