Các học sinh trường THCS Minh Tân, tỉnh Hà Giang học bài với đèn năng lượng mặt trời.
Các học sinh trường THCS Minh Tân, tỉnh Hà Giang học bài với đèn năng lượng mặt trời.

Hợp tác thúc đẩy tiếp cận giáo dục cho cộng đồng dân tộc thiểu số

V.P

Signify - tên mới của tập đoàn chuyên ngành chiếu sáng Philips Lighting đã phối hợp với tổ chức Unesco cùng Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh Hà Giang, Ninh Thuận và Sóc Trăng để thúc đẩy tiếp cận giáo dục cho các cộng đồng dân tộc thiểu số thông qua dự án “Thắp sáng tương lai các cộng đồng dân tộc thiểu số Việt Nam”. 

Được tài trợ bởi Quỹ Signify Foundation, dự án trang bị cho hơn 5.000 học sinh dân tộc thiểu số thuộc 16 trường trung học cơ sở ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn tại Hà Giang, Ninh Thuận và Sóc Trăng các thiết bị chiếu sáng tiên tiến gồm: 1.900 bộ đèn cầm tay Philips LifeLight, 7 bộ đèn Philips SunStay cho chiếu sáng sân trường, cùng một số đèn Philips LED khác.

Công tác lắp đặt thiết bị chiếu sáng đã được hoàn tất tại tất cả 16 ngôi trường.

Vừa qua, trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Minh Tân, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, đại diện cho 8 trường phổ thông dân tộc bán trú, trung học cơ sở của tỉnh Hà Giang đã tổ chức buổi lễ tiếp nhận thiết bị chiếu sáng năng lượng mặt trời.

Ngoài các trang thiết bị chiếu sáng, Signify còn trao tặng cho các em học sinh trường Minh Tân một tủ sách với 500 đầu sách để hỗ trợ việc học tập hàng ngày của các em.

14 sinh viên tham gia chương trình kỹ sư INSA Centre Val de Loire chụp hình lưu niệm. Ảnh: M. Ngọc.
14 sinh viên tham gia đào tạo kỹ sư chất lượng cao tại Pháp

Ngày 2.7, Trường Đại học Sư Phạm - ĐH Huế cho biết, đơn vị đã tổ chức lễ tổng kết 10 năm chương trình kỹ sư của Trường INSA Centre Val de Loire - Viện khoa học ứng dụng Quốc gia Pháp được đào tạo tại Trường ĐH Sư phạm - ĐH Huế và trao giấy chứng nhận hoàn thành giai đoạn 1, Khóa 10 chương trình Kỹ sư.

Viết bình luận của bạn