Các giảng viên được cung cấp tài liệu và huấn luyện theo tiêu chuẩn quốc tế.
Các giảng viên được cung cấp tài liệu và huấn luyện theo tiêu chuẩn quốc tế.

Khánh thành hồ bơi đầu tiên của chương trình “Lớp học bơi cho cá”

V.Phú

Ngày 26.6, Quỹ Unilever Việt Nam - Nhãn hàng OMO trao tặng công trình hồ bơi đầu tiên của dự án “Lớp học bơi cho cá” tại trường tiểu học Nguyễn Trung Kiên, xã Trung Hiếu, huyện Vũng Liêm, Vĩnh Long.

Theo đó, trong năm 2018, chương trình sẽ trao tặng 25 hồ bơi ở các trường tiểu học tại các tỉnh có tỷ lệ sông ngòi cao. Trong đó, 5 công trình hồ bơi đầu tiên sẽ được trao tặng lần lượt ở 5 tỉnh: Vĩnh Long, Tiền Giang, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình. Dự kiến 5.000 học sinh tiểu học tại các vùng nông thôn trên toàn quốc sẽ được phổ cập bơi trong năm nay thông qua chương trình này.

Không chỉ cung cấp hồ bơi, hệ thống lọc nước tiêu chuẩn, các trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học bơi, chương trình còn cung cấp các khóa đào tạo cho giảng viên cùng giáo trình dạy bơi chống đuối nước theo tiêu chuẩn quốc tế. Tất cả giáo trình đều đã được Bộ GD & ĐT thẩm định.

Nữ sinh bị teo chân ở Sài Gòn dự thi THPT quốc gia. Ảnh: Cường Ngô
Những câu chuyện ấn tượng trong kỳ “vượt vũ môn” 2018

Sống ở trung tâm mồ côi từ bé với dị tật đôi chân, Thu Thủy luôn lạc quan và nuôi ước mơ trở thành cô giáo dạy học sinh khuyết tật. Đó là một trong những câu chuyện ấn tượng trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Viết bình luận của bạn