Lo ở trọ chật chội, trường mở cửa tới khuya cho sinh viên ôn thi

Anh Nhàn

Lo lắng sinh viên ở trọ chật chội không có không gian ôn thi, Trường đại học Kinh tế TPHCM mở cửa đến 22h30 phục vụ sinh viên. Dự kiến thời gian tới trường sẽ mở cửa 24/24. 

Theo đó, tại các cơ sở A, B, E của nhà trường từ nay đến hết ngày 21.12 trường sẽ bố trí các khu tự học mở cửa đến 22h30 cho sinh viên học tập và ôn thi kết thúc học kỳ cuối năm 2018.

Trao đổi với PV báo Lao Động, ThS Nguyễn Văn Đương, Phó trưởng Phòng Quản lý đào tạo – Công tác sinh viên nhà trường, cho biết: "Hiện nay có nhiều sinh viên ở trọ, không gian chật chội, đến mùa thi nhu cầu ở lại trường học đến tối của sinh viên rất lớn nên nhà trường bố trí khu tự học nhằm giúp các em thuận tiện hơn". 

Ngoài ra, để đảm bảo an ninh, nhà trường đã bố trí bảo vệ trực nhằm phát hiện kẻ gian lấy cắp tài sản của trường và của sinh viên; bảo đảm đủ ánh sáng, vệ sinh sạch sẽ các khu vực tự học; kiểm tra việc mở, tắt các thiết bị điện; phục vụ giữ xe cho sinh viên…

Khu tự học bố trí nhiều mảng xanh Ảnh: Anh Nhàn
Khu tự học bố trí nhiều mảng xanh Ảnh: Anh Nhàn

Em Trần Thị Lệ Hằng, sinh viên năm 2 khoa kiểm toán nhà nước cho hay: "Em cảm thấy rất thoải mái khi có không gian ôn thi ở trường. Nếu muốn vào trường thì phải có thẻ sinh viên nên vấn đề an ninh cũng đảm bảo". 

Được biết, sắp tới nhà trường đã tính tới việc mở cửa phục vụ sinh viên 24/24 sau khi xây dựng cơ sở mới và cải tạo cơ sở vật chất tốt hơn. 

Một tác phẩm viết về mẹ của học sinh
Bài văn nào của học sinh viết về mẹ cũng tương tự nhau

“Thật là buồn khi mỗi lần đọc bài văn biểu cảm về người mẹ của các em học sinh thì dường như bài nào cũng giống bài nào. Các em lặp đi lặp lại những miêu tả, kể những kỷ niệm như: lúc em bị ốm mẹ mua thuốc, mẹ chăm lo; kiểm tra bị điểm kém thì mẹ xoa đầu âu yếm".  

Viết bình luận của bạn