Học sinh Kiều Anh Phương
Học sinh Kiều Anh Phương

Nữ sinh đất Hồng Lam được tuyển thẳng vào 7 trường Đại học

ANH ĐỨC

Với sự nỗ lực cố gắng sau 12 năm học tập, kết quả em Kiều Anh Phương ở tổ dân phường Trung Lương, thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh)- học sinh trường chuyên Hà Tĩnh được tuyển thẳng vào 7 trường Đại học tốp đầu của cả nước. Đó không chỉ là niềm vinh dự của bản thân em và gia đình mà là niềm tự hào của vùng đất học Hồng Lam.

Mấy ngày nay, tại nhà của em Kiều Anh Phương lúc nào cũng tấp nập người ra vào. Thông tin em được tuyển thẳng vào 7 trường Đại học đã để lại ấn tượng cho mọi người và có sức lan tỏa rất lớn. Ai cũng vui và hạnh phúc khi ở một vùng quê có một em học sinh giỏi đến như vậy. Chăm ngoan, học giỏi, đam mê hoạt động xã hội là những đức tính  vốn có của em Kiều Anh Phương trong suốt 12 năm ngồi trên ghế nhà trường phổ thông. Em không chỉ là niềm tự hào của gia đình, nhà trường, dòng họ mà là của cả vùng đất học Hồng Lam. Thành tích đạt được đã vượt qua ngoài mong đợi của em cũng như gia đình.

Hội khuyến học của phường Trung Lương đến chia vui cùng Anh Phương và gia đình
Hội khuyến học của phường Trung Lương đến chia vui cùng Anh Phương và gia đình

Sinh ra và lớn lên tại phường Trung Lương, nơi nổi tiếng về nghề rèn đúc truyền thống, suốt 12 năm học, Kiều Anh Phương đều là học sinh giỏi toàn diện. Đặc biệt, năm học 2017-2018, em đã đạt giải Nhì Học sinh Giỏi cấp Quốc gia môn tiếng Anh và có trong tay tấm vé tuyển thẳng vào 7 trường đại học danh tiếng trong cả nước. Đó là Học viện Khoa học Quân sự, ĐH Sư phạm 1 Hà Nội, ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội, Học viện Ngoại giao, ĐH Ngoại thương, ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Y Hà Nội.

Anh Phương lựa chọn Học viện Khoa học Quân sự và em là 1 trong 3 học sinh trong cả nước được tuyển thẳng vào ngôi trường này, em cho biết: Em rất thích vào trường quân sự, vì em yêu màu xanh áo lính. Sau một thời gian tìm hiểu kĩ về môi trường sống và làm việc của quân đội, em lại càng thêm yêu mến ngôi trường này. Bởi đây không chỉ là môi trường để em rèn luyện về kỹ năng, kiến thức mà còn rèn luyện về thể chất, tinh thần.      

Với thành tích học tập của mình Anh Phương còn được nhận bằng khen của Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh
Với thành tích học tập của mình, Anh Phương còn được nhận bằng khen của Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh

Bên cạnh học tập, trong suốt 3 năm cấp 3, Phương là Chủ tịch CLB Chạm - Đội tình nguyện Trường THPT chuyên Hà Tĩnh. Hằng năm, CLB gây quỹ bằng nhiều phương thức khác nhau để tổ chức chương trình hoặc trao quà cho những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Chia sẻ dự định sắp tới, em cho biết sẽ không ngừng phấn đấu, trau dồi kiến thức, tinh thần để giành những kết quả học tập tốt nhất trong môi trường mới. Được đào tạo chuyên ngành tiếng Anh, Phương mơ ước sẽ trở thành giảng viên của các trường quân đội hoặc sẽ là một phiên dịch viên có năng lực, phẩm chất đạo đức mẫu mực.        

Theo giấy báo chỉ còn ít ngày nữa là em lên đường nhập học. Những món quà ý nghĩa từ gia đình, người thân, của cấp ủy, chính quyền của các ban nghành đoàn thể như tiếp thêm sức mạnh cho bản thân em sẽ cố gắng nhiều hơn nữa trong cuộc sống và học tập để xứng đáng với vùng đất học Hồng Lam.

Hình ảnh 342 cháu tại Trung tâm nhân đạo Quê Hương. Ảnh: C.H
Kỳ lạ ngôi trường học sinh đa phần mang họ... Huỳnh

Một trường học không giống bất kỳ trường học nào trên đất nước này. Nhỏ nhắn, nằm lặng lẽ một góc khuôn viên Trung tâm nhân đạo Quê Hương (phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương), trường bao gồm từ mẫu giáo, tiểu học đến trung học phổ thông. Trường có hơn 300 học sinh, thì hơn 150 em đều có chung một họ... Huỳnh.

Viết bình luận của bạn