"Smartphone trong đời sống xã hội" được Sở GDĐT TPHCM đưa vào chương trình dạy ngoài giờ lên lớp cho học sinh THCS, THPT. Ảnh minh hoạ: Anh Nhàn
"Smartphone trong đời sống xã hội" được Sở GDĐT TPHCM đưa vào chương trình dạy ngoài giờ lên lớp cho học sinh THCS, THPT. Ảnh minh hoạ: Anh Nhàn

"Smartphone trong đời sống xã hội" được giảng dạy ở TPHCM

Tâm An

"Smartphone trong đời sống xã hội" được Sở GDĐT TPHCM đưa vào chương trình dạy ngoài giờ lên lớp cho học sinh THCS, THPT.

Theo văn bản hướng dẫn từ Sở GDĐT TPHCM đến các trường THCS, THPT về việc thực hiện kế hoạch giáo dục ngoài giờ lên lớp và các hoạt động trải nghiệm trong năm học 2020-2021, "Smartphone trong đời sống xã hội" là nội dung được yêu cầu.

Việc này nhằm đổi mới nội dung các chủ đề giáo dục ngoài giờ lên lớp cho phù hợp với xã hội hiện nay, tiếp cận chương trình trải nghiệm của chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Trong đó, các trường có thể thực hiện giáo dục theo các chủ đề như: Nghề tương lai trong cách mạng 4.0; Giao tiếp mạng xã hội; Smartphone trong đời sống xã hội; Văn hoá giao thông; Văn hóa gia đình.

Được biết, hoạt động trải nghiệm trong nhà trường bao gồm hoạt động ngoại khóa và hoạt động trải nghiệm được tổ chức ở các bộ môn trong và ngoài nhà trường.

Hoạt động ngoại khoá nhằm củng cố kiến thức rèn luyện kỹ năng cho học sinh và tổ chức cho nhiều đối tượng khối lớp học sinh tham gia. Hoạt động này có thu phí trên tinh thần tự nguyện của học sinh. Vì không xác định được lượng kiến thức trong các môn học nên sẽ không kiểm tra đánh giá học sinh.

Hoạt động trải nghiệm được tổ chức ở các bộ môn trong và ngoài nhà trường, có bài kiểm tra đánh giá học sinh. Tổ chuyên môn của trường phải xây dựng kế hoạch, nội dung kiến thức thực hiện, phương thức thực hiện, phương thức kiểm tra đánh giá, đối tượng học sinh và lực lượng giáo viên, giảng viên tổ chức hoạt động dạy học.

Còn hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp là nội dung giáo dục trong chương trình chính khoá, được bố trí 2 tiết/tháng.

Gần 2 triệu học sinh TPHCM khai giảng ngày 5.9

Gần 2 triệu học sinh TPHCM được nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 11 ngày. Trẻ mầm non sẽ tựu trường và khai giảng ngày 5.9 tới

Viết bình luận của bạn