Ban tổ chức cuộc thi công bố đề thi.
Ban tổ chức cuộc thi công bố đề thi.

Thi thiết kế sáng tạo nhận học bổng 350 triệu đồng

Nam Dương

Ngày 27.12, Trường Đại học Hoa Sen (HSU), đã công bố tổ chức Cuộc thi “Nhà thiết kế sáng tạo tương lai 2019” với chủ đề “Sáng tạo – Làm chủ tương lai”. Đây là cuộc thi sáng tạo và nghệ thuật ở lĩnh vực thiết kế thời trang, thiết kế đồ hoạ, thiết kế nội thất và truyền thông dành cho học sinh các trường trung học phổ thông.

Tham dự cuộc thi này, các thí sinh sẽ trải qua 3 vòng thi, trong đó vòng 1 các thí sinh sẽ đề xuất ý tưởng thiết kế (nội thất, thời trang, đồ hoạ) hoặc truyền thông; vòng 2  và 3 sẽ triển khai ý tưởng đã được duyệt ở vòng 1.

Yêu cầu đặt ra đối với ngành nội thất là thiết kế một không gian ở hoặc một công trình kiến trúc trong tương lai theo một trong các tiêu chí: Không gian sống theo mơ ước và tưởng tượng với tinh thần gần gũi và bảo vệ thiên nhiên; vật liệu sáng tạo phải gần gũi môi trường, hòa hợp với thiên nhiên, sử dụng năng lượng tự nhiên hoặc tự sản xuất ra năng lượng.

Đối với ngành thiết kế thời trang: thí sinh lên ý tưởng, phác thảo một bộ sưu tập thời trang gồm 3 mẫu, lấy cảm hứng thiết kế từ thời trang bền vững mang tính hiện đại công nghệ hướng đến phát triển bền vững, truyền tải giá trị bảo vệ môi trường, phát triển xã hội và giáo dục nhân cách.

Đối với ngành đồ hoạ, các thí sinh sẽ lên ý tưởng vẽ và  trang trí các vật phẩm đã qua sử dụng hoặc cũng có thể tạo ra một công năng sử dụng mới đối với các vật phẩm tái chế này.

Đối với ngành quản trị công nghệ truyền thông, các thí sinh sẽ lên ý tưởng truyền thông về vấn đề cộng đồng phát triển bền vững, bao gồm vấn đề về môi trường, giáo dục thay đổi các thói hư tật xấu của xã hội, hoàn thiện nhân cách con người…

Theo HSU, giá trị giải thưởng cho các thí sinh chiến thắng trong cuộc thi là học bổng lên tới 350 triệu đồng.

Đây là lần thứ 2 HSU tổ chức cuộc thi "Nhà thiết kế sáng tạo tương lai".

Đại học Tôn Đức Thắng vào Top 200 đại học phát triển bền vững

Mới đây, trong công bố kết quả xếp hạng các đại học phát triển bền vững nhất thế giới năm 2018 của tổ chức xếp hạng UI GreenMetric World University Rankings (UI GreenMetric) , đại học Tôn Đức Thắng xếp thứ 182 trong tổng số 719 đại học tham gia xếp hạng.

Viết bình luận của bạn