Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tặng bằng khen cho những học sinh xuất sắc. Ảnh: Moet
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tặng bằng khen cho những học sinh xuất sắc. Ảnh: Moet

Thủ tướng căn dặn các tài năng trẻ nỗ lực vươn lên với những đam mê

THIÊN MINH

Tối 8.1 tại Hà Nội, Bộ GDĐT đã phối hợp cùng Ngân hàng Cổ phần Thương mại Ngoại thương Việt Nam tổ chức "Lễ tuyên dương học sinh THPT đoạt giải Olympic quốc tế năm 2020". Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự và trao Bằng khen cho những học sinh đạt thành tích cao. 12 học sinh được tặng Huân chương Lao động.

Bộ trưởng GDĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, năm 2020, vì dịch COVID-19, Bộ quyết định tổ chức kỳ thi tại chỗ. Đoàn Việt Nam đã thắng lớn với 22 huy chương, giải thưởng: 9 Huy chương Vàng, 8 Huy chương Bạc, 5 Huy chương Đồng và 2 bằng khen. Đặc biệt, 4/4 thành viên đội tuyển Olympic Hóa học quốc tế đều giành Huy chương Vàng, xếp thứ 2 thế giới, chỉ sau Hoa Kỳ.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định những thành tích mà các em học sinh đạt được vô cùng đáng quý và tự hào. Tuy nhiên, đây là mới là sự khởi đầu, sau này, dù học trong nước hay nước ngoài, các em cũng cần nỗ lực vươn lên mạnh mẽ với những đam mê khát khao để hoàn thiện bản thân, theo đuổi sự nghiệp mà mình yêu thích. Phấn đấu trở thành những người có ích cho đất nước, cho xã hội.

"Đảng, Nhà nước luôn có những chính sách phù hợp để khuyến khích đãi ngộ, trọng dụng nhân tài, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các cháu phát huy hết chuyên môn, khả năng sáng tạo" - Thủ tướng khẳng định.

Nhịp sống 24h.
Nhịp sống 24h: Học sinh Việt Nam đạt 5 huy chương ở Olympic Vật lý Quốc tế

Nhịp sống 24h: Quảng Nam chấm dứt cách ly, theo dõi người từ TP.Hồ Chí Minh trở về; Học sinh Việt Nam đạt 5 huy chương ở Olympic Vật lý Quốc tế; Quang Hải vẫn phải tập riêng ở đội tuyển Việt Nam.

Viết bình luận của bạn