Các thí sinh lọt vào vòng chung kết 2018.
Các thí sinh lọt vào vòng chung kết 2018.

Trao Giải thưởng Lương Văn Can cho sinh viên nhiều sáng kiến

M.T

Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can là sân chơi dành cho trí thức trẻ, những doanh nhân tương lai có nhiều ý tưởng, sáng kiến cho cộng đồng.

Mới đây, Báo Doanh Nhân Sài Gòn công bố giải thưởng Tài năng Lương Văn Can nhằm tìm ra các sinh viên có những sáng kiến hay để đưa vào ứng dụng trong sản xuất.

Chủ đề năm nay là chuỗi giá trị nông nghiệp và công nghiệp chế biến lâm sản, thực phẩm. Sinh viên các trường đại học, cao đẳng trong và ngoài nước đều có thể tham dự.

Cuộc thi trải qua 3 vòng: Vòng 1 – ý tưởng kinh doanh, tư tưởng làm giàu của Lương Văn Can và khả năng Anh ngữ; vòng 2 – xây dựng đề án kinh doanh và vòng 3 – học kỳ doanh nghiệp, bảo vệ đề án. Giải nhất trị giá 300 triệu đồng gồm 100 triệu tiền mặt và gói truyền thông khi đề án đi vào thực tiễn.

Cuộc thi do Báo Doanh Nhân Sài Gòn phối hợp với CLB Doanh nhân Sài Gòn, Startup Vietnam Foundation và Hội Lương thực - Thực phẩm TPHCM tổ chức.

8 năm qua, đã có   21.000 sinh viên  tham gia cuộc thi, với  177 thí sinh lọt vào vòng chung kết, với tổng giải thưởng trị giá hơn 2,2 tỷ đồng.

Sinh viên trường ĐH Công nghiệp thực phẩm tuyên truyền nội dung phân loại rác thải tại các thùng rác của nhà trường
Thêm một trường đại học nói không với rác thải nhựa

Sáng 11.5, gần 1.000 học sinh, sinh viên vừa tham gia hưởng ứng chương trình nói không với ly, ống hút nhựa sử dụng 1 lần.

Viết bình luận của bạn