Trao Giải thưởng Lương Văn Can cho sinh viên nhiều sáng kiến

M.T |

Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can là sân chơi dành cho trí thức trẻ, những doanh nhân tương lai có nhiều ý tưởng, sáng kiến cho cộng đồng.

Mới đây, Báo Doanh Nhân Sài Gòn công bố giải thưởng Tài năng Lương Văn Can nhằm tìm ra các sinh viên có những sáng kiến hay để đưa vào ứng dụng trong sản xuất.

Chủ đề năm nay là chuỗi giá trị nông nghiệp và công nghiệp chế biến lâm sản, thực phẩm. Sinh viên các trường đại học, cao đẳng trong và ngoài nước đều có thể tham dự.

Cuộc thi trải qua 3 vòng: Vòng 1 – ý tưởng kinh doanh, tư tưởng làm giàu của Lương Văn Can và khả năng Anh ngữ; vòng 2 – xây dựng đề án kinh doanh và vòng 3 – học kỳ doanh nghiệp, bảo vệ đề án. Giải nhất trị giá 300 triệu đồng gồm 100 triệu tiền mặt và gói truyền thông khi đề án đi vào thực tiễn.

Cuộc thi do Báo Doanh Nhân Sài Gòn phối hợp với CLB Doanh nhân Sài Gòn, Startup Vietnam Foundation và Hội Lương thực - Thực phẩm TPHCM tổ chức.

8 năm qua, đã có   21.000 sinh viên  tham gia cuộc thi, với  177 thí sinh lọt vào vòng chung kết, với tổng giải thưởng trị giá hơn 2,2 tỷ đồng.

M.T
TIN LIÊN QUAN

Thêm một trường đại học nói không với rác thải nhựa

Anh Nhàn |

Sáng 11.5, gần 1.000 học sinh, sinh viên vừa tham gia hưởng ứng chương trình nói không với ly, ống hút nhựa sử dụng 1 lần.

Quỹ Tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam đầu tư vào 4 startup

Thế Lâm |

Tin từ Quĩ Tăng tốc Khởi nghiệp Việt Nam (VIISA) ngày 9.5, quĩ này vừa quyết định đầu tư vào 4 startup tại Việt Nam. Các startup được tham gia vào chương trình “Tăng tốc khởi nghiệp” kéo dài 3 tháng với khoản đầu tư cùng các dịch vụ khác đi kèm như không gian làm việc chung, Amazon Web Services, HubSpot, Google Cloud, Mapbox, Zendesk...

Ứng viên giỏi tiếng Nhật, Anh, Hoa có cơ hội tốt ở doanh nghiệp Nhật

LÊ TUYẾT |

Cách đây 5 năm, một sinh viên mới tốt nghiệp có trình độ N2 tiếng Nhật là đã có thể tìm được việc làm tương đối dễ dàng trong lĩnh vực sản xuất ở doanh nghiệp (DN) Nhật. Tuy nhiên, giờ đây, DN Nhật ưu tiên tuyển sinh viên tốt nghiệp đại học chuyên ngành tiếng Nhật. Đồng thời, nếu ứng viên tiếng thêm tiếng Anh, tiếng Hoa sẽ là một lợi thế khi ứng tuyển vào DN Nhật.

Truyền cảm hứng cho tài năng trẻ tại cuộc thi Vietnam Young Lions 2019

V.P |

Ngày 3.5, Vietnam Young Lions 2019 – đấu trường sáng tạo dành cho các tài năng trẻ ngành truyền thông, tiếp thị – vừa khép lại với cuộc so tài của gần 300 đội. Trong năm thứ 4 liên tiếp tổ chức, cuộc thi được đánh giá cao bởi sự tham gia của dàn giám khảo danh tiếng với chuyên môn cao cùng sự đồng hành của các thương hiệu lớn với các đề tài thú vị. 

Thêm một trường đại học nói không với rác thải nhựa

Anh Nhàn |

Sáng 11.5, gần 1.000 học sinh, sinh viên vừa tham gia hưởng ứng chương trình nói không với ly, ống hút nhựa sử dụng 1 lần.

Quỹ Tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam đầu tư vào 4 startup

Thế Lâm |

Tin từ Quĩ Tăng tốc Khởi nghiệp Việt Nam (VIISA) ngày 9.5, quĩ này vừa quyết định đầu tư vào 4 startup tại Việt Nam. Các startup được tham gia vào chương trình “Tăng tốc khởi nghiệp” kéo dài 3 tháng với khoản đầu tư cùng các dịch vụ khác đi kèm như không gian làm việc chung, Amazon Web Services, HubSpot, Google Cloud, Mapbox, Zendesk...

Ứng viên giỏi tiếng Nhật, Anh, Hoa có cơ hội tốt ở doanh nghiệp Nhật

LÊ TUYẾT |

Cách đây 5 năm, một sinh viên mới tốt nghiệp có trình độ N2 tiếng Nhật là đã có thể tìm được việc làm tương đối dễ dàng trong lĩnh vực sản xuất ở doanh nghiệp (DN) Nhật. Tuy nhiên, giờ đây, DN Nhật ưu tiên tuyển sinh viên tốt nghiệp đại học chuyên ngành tiếng Nhật. Đồng thời, nếu ứng viên tiếng thêm tiếng Anh, tiếng Hoa sẽ là một lợi thế khi ứng tuyển vào DN Nhật.

Truyền cảm hứng cho tài năng trẻ tại cuộc thi Vietnam Young Lions 2019

V.P |

Ngày 3.5, Vietnam Young Lions 2019 – đấu trường sáng tạo dành cho các tài năng trẻ ngành truyền thông, tiếp thị – vừa khép lại với cuộc so tài của gần 300 đội. Trong năm thứ 4 liên tiếp tổ chức, cuộc thi được đánh giá cao bởi sự tham gia của dàn giám khảo danh tiếng với chuyên môn cao cùng sự đồng hành của các thương hiệu lớn với các đề tài thú vị.