Trạm xe buýt chưa có mái che, lề đường lại bị các quán lấn chiếm khiến người đi xe buýt gặp rất nhiều khó khăn
Trạm xe buýt chưa có mái che, lề đường lại bị các quán lấn chiếm khiến người đi xe buýt gặp rất nhiều khó khăn

TPHCM: Đội nắng, dầm mưa đón xe buýt vì thiếu nhà chờ

Thạch Nam

Mặc dù số lượng xe buýt tại TPHCM ngày càng tăng, nhưng còn khá nhiều điểm đón xe buýt không được xây nhà chờ, vì vậy hành khách phải đứng dưới trời nắng hoặc dầm mưa đón xe. 

Theo ghi nhận của PV, tại các trạm xe buýt khu vực Suối Tiên (Q.9), nơi có số lượng xe buýt, xe khách lưu thông và dừng trạm rất đông, nhưng hầu hết  các trạm xe buýt đều không có mái che. Thêm vào đó, với tình trạng hàng chục quán nước ngang nhiên lấn chiếm lòng lề đường nên đã đẩy hành khách ra ngoài đường đón xe hết sức nguy hiểm.

  
Tại các trạm xe  buýt ở kí túc xá khu A, khu B ĐHQG TPHCM cũng  không có mái che, dù khu vực này nhu cầu đi xe buýt của sinh viên rất lớn. 
Tương tự,  trên nhiều tuyến đường Võ Văn Ngân, đường Đặng Văn Bi,  Xa lộ Hà Nội... nhiều trạm dừng cũng không có mái che, hành khách phải  đội nắng, dầm mưa để đón xe buýt. 
 
Trạm dừng xe buýt trên Xa lộ Hà Nội không có nhà chờ, khách phải che dù đón xe buýt. 

Ông Trần Chí Trung - GĐ Trung tâm quản lý giao thông công cộng TPHCM, cho biết hiện trên toàn TP có 145 tuyến xe buýt. Trong đó, hơn 500 trạm xe buýt có nhà chờ và khoảng 4.200 trạm dừng đón trả khách.Các nhà chờ tập trung ở những vị trí  các tuyến có mật độ hành khách đông và phải đảm bảo được tiêu chuẩn: vỉa hè trên 2.5 mét đảm bảo được hành lang cho người đi bộ đi qua, đảm bảo hạ tầng kỹ thuật. Những vị trí nào đảm bảo được những yếu tố trên thì sẽ được ưu tiên xây dựng nhà chờ.

Cũng theo ông Trần Chí Trung, trong năm nay Trung tâm đã được Sở GTVT phê duyệt xây thêm 87 nhà chờ xe buýt, cải tạo và nâng cấp hơn 500 vị trí trạm dừng để đồng bộ cơ sở hạ tầng.

  
Trang bị mô tô chữa cháy cho cảnh sát PCCC

Xe có công suất động cơ 250 phân khối được trang bị hệ thống chữa cháy dùng khí nén áp suất cao, bọt chữa cháy, bình khí sạch, cuộn vòi ru lô... có thể khống chế nhanh đám cháy nhỏ ban đầu

Viết bình luận của bạn