Một vài lưu ý khi trồng cây xanh trong nhà bảo vệ sức khỏe

Thu Lan |

Những lưu ý dưới đây sẽ giúp các bà nội trợ có thể trồng cây xanh trong nhà tươi tốt hơn, giúp bảo vệ sức khỏe cho gia đình.

Việc trồng cây xanh trong nhà vừa để trang trí những cũng là cách bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, chăm sóc cây xanh trong nhà không phải là điều đơn giản bởi nhiều yếu tố như thiếu ánh sáng, không khí không được đảm bảo v.v...

Chọn vị trí đặt cây xanh

Có lẽ không một loại cây nào có thể sống sót và tươi tốt với một căn phòng kín bưng 4 bức tường dày. Vì vậy, việc lựa chọn không gian để bố trí cây xanh là điều vô cùng quan trọng. Trước khi lựa chọn được khu vực trồng cây phù hợp, hãy lưu tâm đến sự kết nối bên trong và bên ngoài của căn phòng. Nên đảm bảo vị trí đặt cây thông thoáng giữa trong và ngoài nhà để có thể đón ánh nắng trực tiếp.

Vị trí đặt cây xanh phải thuận lợi khi trực tiếp đón ánh nắng mặt trời. Ảnh nguồn: AFP.
Vị trí đặt cây xanh phải thuận lợi khi trực tiếp đón ánh nắng mặt trời. Ảnh nguồn: AFP.

Để làm được điều này, các bà nội trợ cần phải tính toán sao cho phù hợp, đảm bảo cây xanh có thể đón ánh mặt trời trực tiếp. Chính vì lẽ đó, các bà nội trợ nên đặt cây ở gần cửa sổ hay gần lối vào nhà - những vị trí giúp lá cây có thể quang hợp. Ngoài ra, không nên đặt cây ở những vị trí có nhiều đồ đạc, thiếu ánh sáng sẽ khiến xung quanh khu vực cây xanh trở thành ổ muỗi và các loại côn trùng khác.

Chú ý nhiệt độ và độ ẩm

Ngoài ánh sáng trực tiếp, các bà nội trợ cũng nên lưu ý để đến nhiệt độ và độ ẩm bên trong phòng. Đó cũng là một trong những yếu tố quan trọng duy trì sự sống của các loại cây khi trồng trong nhà. Tuỳ vào điều kiện thời tiết mà các bà nội trợ có thể điều chỉnh nhiệt độ bên trong nhà cũng như đảm bảo đầy đủ các yếu tố từ ánh sáng, nhiệt độ và độ ẩm sẽ giúp cây xanh trong nhà tươi tốt lâu hơn.

Thu Lan
TIN LIÊN QUAN

TPHCM: Phun thuốc diệt sâu ăn lá cây xanh trên đường Phạm Văn Đồng

Ngọc Lê |

Nhiều cây xanh trên tuyến đường Phạm Văn Đồng (quận Thủ Đức, TP.HCM) bị sâu xanh ăn đến sạch lá, trở nên trơ trụi.

Xâm hại cây xanh, rủi ro tiềm ẩn khi mùa mưa bão sắp đến

NGUYỄN HỮU HUY |

Thời gian gần đây tại TPHCM xảy ra liên tiếp những vụ tai nạn liên quan đến cây xanh đổ ngã, gãy nhánh gây thiệt hại về nhân mạng và tài sản.

Những loại cây xanh nào có thể đặt ở trong phòng ngủ?

Hiệp Tùng (TH) |

Cây xanh không chỉ giúp thanh lọc không khí mà còn tạo cảm giác thoải mái, gần gũi với thiên nhiên. Dưới đây là một số loại cây xanh phù hợp có thể đặt ở trong phòng ngủ.