Các bước để trữ đông dâu tây
Khi bạn đông lạnh dâu tây đúng cách, bạn sẽ duy trì được chất lượng của nó và giữ được hầu hết hương vị cũng như giá trị dinh dưỡng của dâu tây.
Tuy nhiên, hãy nhớ rằng sau khi rã đông, dâu tây trở nên sẫm màu hơn một chút và kết cấu chuyển sang mềm. Vì vậy, dâu tây khi đó sẽ không phù hợp làm đạo cụ trang trí trên bánh. kem,...
Bước 1: Chọn những quả dâu có màu đỏ, sẫm và chín hoàn toàn. Rửa sạch và để ráo nước, loại bỏ cuống. Lau khô quả dâu bằng khăn.
Bước 2: Đặt quả dâu lên khay có lót giấy nướng bánh và để trong tủ đá ít nhất 1 - 4 giờ. Bước này giúp giữ cho các quả dâu không bị dính vào nhau khi bạn cất giữ.
Bước 3: Sau khi chúng đông lại, hãy cho chúng vào túi ziplock dẻo. Cố gắng bịt kín túi và ép càng nhiều không khí ra ngoài càng tốt.
Sau đó, đặt túi dâu vào phía trong tủ đông của bạn, tránh để chúng ở cửa ngăn đông vì nhiệt độ dao động khi chúng ta mở/ đóng cửa sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của dâu. Để giữ được hương vị tối đa, hãy sử dụng hết dâu đông lạnh trong vòng sáu tháng.
Cách chế biến dâu tây đông lạnh
Dâu tây rất có lợi cho sức khỏe, chứa nhiều chất chống oxy hóa và polyphenol. Sẽ là một thiếu sót khi không kết hợp chúng vào các bữa ăn của bạn.
Bạn có thể cho dâu tây vào sữa chua để ăn nhẹ, xay nhuyễn dâu tây để làm mứt phết bánh mì, hay kết hợp dâu tây với sữa và các loại trái cây khác để làm món sinh tố thập cẩm mát lạnh cho cả nhà trong những ngày hè nóng nực,...
Cách để rã đông dâu tây
Tùy thuộc vào cách bạn muốn sử dụng chúng, bạn có thể sử dụng chúng ngay lập tức hoặc rã đông trong ngăn mát tủ lạnh. Để làm sinh tố và món tráng miệng nướng, bạn có thể sử dụng chúng ngay từ ngăn đá.
Dâu tây đông lạnh giữ được hầu hết hương vị và giá trị dinh dưỡng lên đến một năm trong tủ đông. Nếu bạn đang có nhiều dâu tây và không kịp ăn hết, hãy tham khảo những hướng dẫn bên trên để bảo quản dâu tây thật tươi ngon và tốt cho sức khỏe.