Chị Dung làm nghề leo dừa thuê để nuôi con học đại học. Ảnh: Bee.
Chị Dung làm nghề leo dừa thuê để nuôi con học đại học. Ảnh: Bee.

“Chuyến xe nhân ái”: Mẹ nghèo leo dừa thuê, một mình nuôi con vào đại học

An Nhiên

Trong “Chuyến xe nhân ái”, khi chồng bỏ đi từ lúc con trai còn chưa chào đời, người phụ nữ một mình cố gắng làm lụng nuôi con ăn học và hy vọng thay đổi tương lai cho con.

Câu chuyện về hành trình vượt khó đầy nghị lực của hai hộ gia đình của chị Phạm Kim Duân (36 tuổi) ngụ xã Nhơn Mỹ, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng và chị Trần Thị Mỹ Dung (43 tuổi) đến từ xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An gây chú ý với khán giả.

Chồng chị Duân phát bệnh áp xe cột sống mất dần khả năng lao động khi các con còn quá nhỏ. Từ đó, chị Duân bỗng chốc trở thành lao động chính nuôi sống gia đình với nghề mua ve chai dạo. “Vì con, vì chồng tôi phải cố gắng vượt qua khó khăn, những lúc lựa ve chai mà tôi ngồi khóc hoài. Tôi phải ráng cố gắng lo cho con học hành thật tốt chứ không để con cực khổ như mình được”, chị Duân chia sẻ.

Bên cạnh đó là hoàn cảnh của chị Dung, người mẹ phải một mình nuôi nấng con trai suốt 10 năm vì bị người cha bỏ rơi từ khi chưa chào đời. Chị Dung tâm sự: “Tôi đi làm nghề leo dừa mướn cho người ta, mỗi lần trèo lên cây là run lắm, tôi sợ lỡ không may té xuống không có ai nuôi. Mà vì con nên tôi cũng gắng gượng, mơ ước lớn nhất là cho con học để đỗ đạt thành tài”.

Dẫu còn nhiều gánh nặng oằn trên đôi vai của hai người phụ nữ nhưng ở họ luôn có sự quyết tâm nuôi con được học hành thật tốt và hy vọng đổi lấy cho con một tương lai tươi sáng hơn. Biết được mong ước của hai gia đình, chương trình “Chuyến xe nhân ái” đã tìm đến và tạo cơ hội giúp họ có số vốn mở rộng công việc buôn bán, giúp ổn định cuộc sống.

MC Thành Trung trò chuyện cùng tài xế Văn Thâu. Ảnh: Bee.
Thành Trung “sững người” trước sự bất lực và khổ tâm của tài xế xe cấp cứu

Từ câu chuyện của tài xế xe cấp cứu, MC Thành Trung hy vọng khán giả, người dân nâng cao nhận thức khi tham gia giao thông, góp phần cứu giúp người bệnh kịp thời.

Viết bình luận của bạn