Ngọc Linh xúc động trước những câu chuyện trong chương trình. Ảnh: ĐQ.
Ngọc Linh xúc động trước những câu chuyện trong chương trình. Ảnh: ĐQ.

Ngọc Linh xót thương cô gái 18 tuổi với câu nói ám ảnh về cái kết cuộc đời

An Nhiên

Câu chuyện xúc động về sự hy sinh của người mẹ nghèo thay con gái khờ khạo nuôi cháu hay chia sẻ cô độc của cô gái 18 tuổi mồ cô cha, một mình nuôi mẹ tàn tật khiến Ngọc Linh và ban giám khảo như nín lặng...

Trong Hát mãi ước mơ tuần này, cuộc đời người mẹ Lê Thị Xoa, năm nay đã ngoài 70 dường như không có một ngày được sự trọn vẹn khi một mình nuôi đứa con tâm trí không được bình thường bị lừa mang bầu, sinh ra 3 người con.

Hoàn cảnh éo le đến giới hạn chẳng còn từ nào để diễn tả. Bởi vì có nỗi đau nào lớn hơn khi chứng kiến đứa con bé bỏng của mình sinh ra đã không lành lặn, tâm trí bất ổn bị lừa mang bầu đến tận 3 lần.

Cái nghèo cái khổ cứ đeo bám, ngay cả khi người mẹ này đã cố gắng nhưng với công việc mò hến, vỏn vẻn chỉ kiếm được vài chục nghìn mỗi ngày thì làm sao vơi đi sự lắng lo. Đôi tay mẹ đã chai, lưng đã còng, tóc đã bạc nhưng gánh nặng nuôi con nuôi cháu mỗi ngày cứ nặng thêm một chút khiến ban giám khảo không khỏi xót thương.

Người mẹ có thể hy sinh và chống lại tất cả để bảo vệ, che chở cho các con của mình giống như bà Xoa đang làm. Nhưng ở ngoài kia, có những người con dồn hết sức lực tưởng chừng non nớt đang ẩn chứa bên trong là sự mạnh mẽ để giữ lại viên ngọc quý giá duy nhất của cuộc đời này, đó là mẹ.

Em Phạm Thị Hoa và mẹ trò chuyện cùng MC Đại Nghĩa. Ảnh: ĐQ.
Em Phạm Thị Hoa và mẹ trò chuyện cùng MC Đại Nghĩa. Ảnh: ĐQ.

Câu chuyện của em Phạm Thị Hoa - 19 tuổi đến từ Nghệ An có lẽ là bức tranh rõ nét cho sự mạnh mẽ vươn lên giữa cuộc đời đầy giông tố này để níu lấy, gìn giữ hạnh phúc duy nhất có trên đời, là mẹ. Bởi lẽ, em sinh ra đã không có bố, mẹ tàn tật và ốm yếu quanh năm.

Đặc biệt, xung quanh em chẳng có 1 nơi nương tựa. Thậm chí, Hoa đã nói một câu khiến danh ca Ngọc Sơn và nữ ca sĩ Ngọc Linh ám ảnh và đầy xót thương: “Có những lúc em muốn bỏ cuộc, em không muốn làm gì cả. Em muốn về nhà rồi nằm xuống ngủ một giấc và có những lúc em không muốn tỉnh dậy lần nữa”.

Khi những lời nói của một cô bé 19 tuổi ấy được thốt lên, ai cũng nghẹn ngào. Vì đâu đó trong con người em đang đi tìm cho bản thân một sự trọn vẹn nơi bóng tối bao trùm. Con đường cho sự trọn vẹn ấy nó cô độc, tuyệt vọng đến nỗi, Hoa chia sẻ rằng nhà là nơi ai cũng tìm về, là điểm tựa nhưng đối với cô bé: “Nhà là nơi không an toàn để trở về”.

Nhóm nữ Kpop TWICE và BlackPink. Ảnh: AFP.
Thành tích của BlackPink, BTS, TWICE trên RIAJ

BlackPink, BTS, TWICE, ITZY có tên trong loạt chứng nhận mới nhất của Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Nhật Bản (RIAJ).

Viết bình luận của bạn