Câu chuyện của nữ điều dưỡng Út Mười khiến ca sĩ Phương Thanh xúc động. Ảnh: CTCC.
Câu chuyện của nữ điều dưỡng Út Mười khiến ca sĩ Phương Thanh xúc động. Ảnh: CTCC.

Nữ điều dưỡng tuyến đầu chống dịch khóc nghẹn trước câu nói của Quyền Linh

An Nhiên

Hơn 12 năm làm điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân, nữ điều dưỡng bật khóc nức nở khi nhận được sự cảm thông và thấu hiểu từ MC Quyền Linh.

Câu chuyện của nữ điều dưỡng Võ Thị Út Mười trong chương trình "Hát cho ngày mai" khiến khán giả không kìm được nước mắt.

Chị Út Mười là điều dưỡng khoa Hồi sức tích cực (ICU) tại Bệnh viện Nhân dân 115, TPHCM, được hơn 12 năm. Trong lúc dịch bùng phát trên địa bàn thành phố, chị cùng đồng đội đã cùng nhau tham gia vào lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Khi chị Mười vừa bước ra sân khấu, MC Quyền Linh chia sẻ: “Thực ra, Linh rất trân trọng những người điều dưỡng. Bác sĩ sẽ chăm sóc bệnh nhân, lên phác đồ điều trị, còn những người điều dưỡng, họ chăm sóc bệnh nhân đến mức lau từng vết thương, tắm rửa, vệ sinh cho bệnh nhân. Ngay cả mình khi chăm sóc cho người thân còn thấy hơi sợ sợ chứ đừng nói những người không thân quen mà còn chăm sóc hơn cả người thân. Đó là những điều mà Quyền Linh phải ghi ơn những người điều dưỡng đó”.

Những lời chia sẻ của nam MC như thấu được nỗi lòng của Út Mười khiến chị khóc nghẹn: “Cảm ơn anh Linh đã hiểu cho những gì chúng tôi đã làm”. Nữ điều dưỡng cho biết vì công việc của chị là làm tại phòng ICU, bệnh nhân lúc này sẽ không có người thân bên cạnh nên điều dưỡng phải làm các công việc từ A đến Z cho họ, từ ăn uống cho tới vệ sinh cá nhân.

Chị Út Mười chia sẻ khi chăm sóc cho người mắc COVID-19, chị phải mặc bộ đồ bảo hộ trong suốt 1 ca làm việc kéo dài đến 6-7 tiếng đồng hồ. “Từ nơi chúng tôi làm đi ra tới căng-tin rất xa nên các mọi người thường cố gắng hết 1 ca làm việc mới đi vệ sinh, và một phần là để tiết kiệm đồ bảo hộ nữa”, chị nói thêm.

Đến với Hát cho ngày mai, chị Út Mười đã trình bày ca khúc đầu tiên mang tên “Mẹ tôi” của nhạc sĩ Minh Vy. Sau phần trình diễn của Út Mười, MC Quyền Linh hỏi: “Có bao giờ Út Mười chạnh lòng và nghĩ mẹ vất vả bao nhiêu năm nuôi mình khôn lớn, mà ra trường 12 năm mình chăm sóc người ngoài mà không chăm sóc mẹ không?”.

Trước câu hỏi của nam MC, chị bộc bạch: “Đó cũng là điều mà mấy anh chị điều dưỡng hay tâm sự. Đau nhất là khi người thân của mình có sự cố mà không được về, còn mình lại nhiệt tình chăm sóc người bên ngoài”.

Lúc này, ca sĩ Phương Thanh nghẹn ngào lên tiếng: “Thanh khóc từ nãy giờ luôn. Không chăm mẹ mình mà đi chăm người bệnh, đó là sức mạnh, hy sinh có, thiệt thòi có, bản lĩnh cũng có. Người phụ nữ càng bản lĩnh bên ngoài bao nhiêu thì nội tâm càng yếu đuối bấy nhiêu. Thanh hy vọng qua chương trình này mọi người có thể hiểu rõ hơn sự hy sinh của các y bác sĩ, điều dưỡng và các lực lượng tuyến đầu chống dịch. Phương Thanh xin cảm ơn Út Mười rất nhiều”.

Tạo hình 2 vai diễn gây ức chế của NSND Lan Hương. Ảnh: NSX.
Hai vai mẹ chồng gây ức chế NSND Lan Hương

Vai diễn bà Phương trong "Sống chung với mẹ chồng" và bà Hiền trong "Thương ngày nắng về" của NSND Lan Hương vướng nhiều ý kiến trái chiều vì quá chiều chuộng con trai nhưng lại hà khắc với con dâu.

Viết bình luận của bạn