Chân dung ông chủ vườn lan. Ảnh: NVCC
Chân dung ông chủ vườn lan. Ảnh: NVCC

Phạm Thăng Bằng: Thầy giáo phố núi bén duyên với lan rừng

DI PY

Vượt lên những trở ngại và từng nếm qua không ít những thất bại, giờ đây nói về lan, với thầy giáo Phạm Thăng Bằng (chủ vườn lan Bang Upes) là một con đường vinh quang nhưng không trải hoa hồng.

Anh Phạm Thăng Bằng – chủ vườn lan Bang Upes cho biết, anh đến với việc chơi lan và trồng lan bắt nguồn từ niềm đam mê thật sự. Anh yêu hoa lan như yêu chính hơi thở của mình.

“Trước khi đến với lan, tôi từng trải qua rất nhiều những công việc khác để xoay sở, cuối cùng được trở về với cái mình thích nhất”, anh Phạm Thăng Bằng chia sẻ.

Giờ đây, lên phố núi, nói về lan, nhiều người đều biết tới anh Phạm Thăng Bằng - chủ vườn lan Bang Upes hẻm 50, đường Lê Đại Hành, TP. Pleiku.

Nơi đây được xem là một điểm đến thú vị để du khách có thể hiểu thêm về vẻ đẹp của rừng núi.

Doanh nhân Phạm Thăng Bằng - chủ vườn lan Bang Upes. Ảnh: NVCC

Vườn lan Bang Upes của anh Phạm Thăng Bằng với quy mô 10 ngàn mét vuông. Ông chủ vườn lan chia sẻ: “Nói gì thì nói, nếu như kinh doanh về hoa lan, mà bạn không mang tới cho thị trường được sự khác biệt, vượt lên vẻ đẹp thông thường là cái lạ, độc, khiến người xem muốn chinh phục, sở hữu ngay thì coi như bạn thất bại”.

Anh Phạm Thăng Bằng nói, nếu như không biết cách chăm sóc thì cũng sẽ không đạt được những sản phẩm ưng ý. Đó cũng là mục tiêu của vườn lan Bang Upes khi đưa ra thị trường những mẫu lan, giò lan sang trọng, đẳng cấp nhất.

Anh Phạm Thăng Bằng nói thêm về loài lan giã hạc Tây Nguyên của mình, trở nên riêng biệt và nổi bật khi mùi hương và màu sắc kiêu kì, lộng lẫy, chinh phục cả những con mắt xanh khó tính nhất.

Cơ ngơi của Phạm Thăng Bằng hiện nay với hơn hai mươi ngàn cá thể lan, có hơn chục loài lan quý với giá trị không hề nhỏ. Anh luôn sẵn lòng truyền đạt đam mê cho giới trẻ.

Ảnh: AFP.
Chuyển nhượng bóng đá 19.1: Chelsea chơi lớn vì Haaland

Tin chuyển nhượng bóng đá 19.1: Đồng hương Messi muốn ở lại Anh chơi bóng; Chelsea chơi lớn vì Haaland; Juventus muốn chiêu mộ Di Maria...

Viết bình luận của bạn