Công nhân Công ty PouYuen được hỗ trợ vé xe về quê đón Tết. Ảnh Nam Dương
Công nhân Công ty PouYuen được hỗ trợ vé xe về quê đón Tết. Ảnh Nam Dương

Tổ chức 2 “Chuyến tàu mùa Xuân” đưa công nhân về quê đón Tết

Nam Dương

Ngoài vé xe, vé tàu, công đoàn TPHCM cũng dự kiến tặng vé máy bay cho đoàn viên, CNVCLĐ tiêu biểu về quê đón Tết.

Theo Kế hoạch chăm lo Tết Tân Sửu 2021 cho đoàn viên công đoàn và CNVCLĐ trên địa bàn thành phố do LĐLĐ TPHCM vừa ban hành, dịp Tết năm nay LĐLĐ TPHCM sẽ phối hợp Công ty Cổ phần đường sắt Sài Gòn tổ chức 2 “Chuyến tàu mùa xuân” miễn phí đưa 500 gia đình đoàn viên công đoàn (cả vợ, chồng, dự kiến khoảng 1.000 người) tiêu biểu về quê đón Tết.

Đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ đạt một trong những tiêu chí sau sẽ được tặng vé tàu về quê đón Tết: Vợ hoặc chồng là đoàn viên công đoàn được chủ doanh nghiệp đánh giá hoàn thành tốt công việc 2 năm trở lên (năm 2019, 2020) và 2 năm không về quê đón Tết. Có sáng kiến cải tiến kỹ thuật được áp dụng vào thực tế mang lại hiệu quả thiết thực, được đơn vị, doanh nghiệp công nhận và giá trị làm lợi từ 15 triệu đồng trở lên.

Ngoài ra, công đoàn TPHCM cũng dự kiến tặng vé máy bay cho đoàn viên công đoàn 2 năm không về quê đón Tết và có sáng kiến cải tiến kỹ thuật được áp dụng vào thực tế mang lại hiệu quả thiết thực, được đơn vị, doanh nghiệp công nhận với giá trị làm lợi từ 50 triệu đồng trở lên.

LĐLĐ TPHCM cũng lưu ý việc xét chọn phải được tổ chức công khai trong tập thể người lao động tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Hướng dẫn mua vé tàu cho trẻ em dịp Tết Tân Sửu 2021

Mỗi vé tàu của hành khách người lớn được mua kèm thêm một vé trẻ em ghế phụ, khi lên tàu được bố trí sử dụng chỗ chung với người lớn đi cùng.

Viết bình luận của bạn