Trương Quỳnh Anh và Quốc Thuận. Ảnh: NSX.
Trương Quỳnh Anh và Quốc Thuận. Ảnh: NSX.

Trương Quỳnh Anh gặp gỡ người đàn ông truyền cảm hứng Lâm Ống Húc

DI PY

Diễn viên Trương Quỳnh Anh chính thức thay thế Ngọc Lan, Thúy Nga trở thành MC của "Gõ cửa thăm nhà" phát trên HTV7. Cô dẫn dắt cùng đàn anh Quốc Thuận. Trong tập mới cô gặp gỡ người đàn ông truyền cảm hứng Lâm Ống Húc.

Trương Quỳnh Anh được biết đến là ca sĩ, diễn viên đa tài, có vị trí nhất định trong lòng khán giả. Không chỉ nổi bật ở vai trò ca sĩ, diễn viên, mới đây cô tiếp tục "lấn sân" sang vai trò MC, dẫn dắt chương trình Gõ cửa thăm nhà. Giọng ca Đơn côi là người kế nhiệm đàn chị Thúy Nga, Ngọc Lan để dẫn chương trình cùng Quốc Thuận.

Đảm nhận vai trò MC một chương trình truyền hình, Trương Quỳnh Anh không giấu được sự hồi hộp và áp lực. Nữ diễn viên cho hay, "Gõ cửa thăm nhà" là một trong những chương trình khiến cô tốn nhiều nước mắt. Khi chương trình gửi lời mời, diễn viên Trói buộc yêu thương rất bất ngờ và có chút đắn đo. "Mình không biết có làm được không vì đã có những MC nữ khác làm khá thành công rồi. Quỳnh Anh cũng lo lắng, liệu khán giả có đón nhận cô MC mới không có nhiều kinh nghiệm như mình không", cô chia sẻ.

Dù còn rất nhiều lo lắng, nhưng ngay trong ngày đầu tiên ghi hình cùng ê-kíp, Trương Quỳnh Anh đã bắt nhịp rất nhanh. Trên hành trình đến gặp và trò chuyện cùng các nhân vật, câu chuyện đời sống của họ đã chạm đến trái tim của nữ diễn viên khiến cô khóc không ít trong quá trình ghi hình. Tuy nhiên, Trương Quỳnh Anh nói rằng đây lại là những hình ảnh cô không muốn khán giả nhìn thấy.

Ở tập 84 "Gõ cửa thăm nhà" do Trương Quỳnh Anh dẫn dắt, cô cùng Quốc Thuận đã đến thăm nhà của anh thợ mộc “buôn lậu tình thương” - Phạm Tùng Lâm (30 tuổi) hay còn gọi “Lâm Ống Húc”, cái tên gây "bão” mạng xã hội trong mùa dịch Covid-19 vừa qua.

Hình ảnh bình dị của chàng trai quần sọt, áo sơ mi bụi và đôi dép lào một mình rong ruổi trên chiếc xe cub cũ qua các cung đường TP.HCM, gửi tặng bà con khó khăn những chiếc bánh mì, chai nước, hộp khẩu trang… đã thực sự truyền tải nguồn năng lượng tích cực, khiến người khác nhìn vào cũng thấy ấm lòng.

Anh Lâm Ống Húc. Ảnh: NSX.
Anh Lâm Ống Húc. Ảnh: NSX.

Lâm Ống Húc được sinh ra trong một gia đình không khá giả. Anh cho biết ba ruột đã mất gần 19 năm, mẹ đi thêm bước nữa và bán hủ tiếu trên một chiếc xe nhỏ để nuôi hai em, còn ba dượng đi làm phụ hồ. Được nuôi dưỡng bởi những người cùng hoàn cảnh nên anh càng dễ thấu hiểu, đồng cảm với mọi người. Đó cũng là động lực rất lớn để Lâm Ống Húc nhen nhóm hai lý tưởng: phải cống hiến cho đời và phải giúp mẹ có một ngôi nhà riêng để không phải lo lắng, thấp thỏm mỗi đợt trả tiền mặt bằng.

“Chính vì mẹ nên tôi mới nỗ lực trở thành một người như hôm nay. Hồi đó, tôi và mẹ ở trong xóm lao động nghèo bị hàng xóm nói tôi không có tương lai, rồi cũng đi bán vé số vì mẹ tôi không dạy được tôi chữ nghĩa. Tôi nghe mà tủi thân cho mẹ, nên phải cố gắng để mẹ có được căn nhà, để người ta không nhìn mẹ bằng con mắt khinh bỉ, dè bỉu", anh tâm tình.

Nhìn con trai tích cực cống hiến cho xã hội, cô Mai Lan - mẹ Lâm Ống Húc vừa tự hào, ủng hộ nhưng cũng nhiều trăn trở, chạnh lòng khi con ít về thăm và đặc biệt hơn là lo lắng chuyện hôn nhân đại sự của con mình. Hiểu được tâm sự của cô Mai Lan, Trương Quỳnh Anh cũng khuyên Lâm Ống Húc nên sắp xếp lại để ở bên mẹ, ông bà nhiều hơn, trân quý thời gian bên người thân song song với việc thực hiện lý tưởng riêng.

MC Thành Trung tại "Cơ hội cho ai". Ảnh: NSX.
MC Thành Trung bất ngờ bật mí cách “dạy vợ từ thuở bơ vơ”

Trong tập mở màn Cơ hộ cho ai, MC Thành Trung sẽ có nhiều chia sẻ thú vị, mang đến tiếng cười cho khán giả.

Viết bình luận của bạn