Nữ diễn viên Tuyền Mập chia sẻ về "sóng gió" vừa qua. Ảnh: NSCC
Nữ diễn viên Tuyền Mập chia sẻ về "sóng gió" vừa qua. Ảnh: NSCC

Tuyền Mập nói gì về làn sóng anti-fan vừa qua?

DI PY

Nữ diễn viên Tuyền Mập tâm sự trong "Chuyện cuối tuần" về sóng gió cô gặp phải khi đối diện với anti-fan.


Tuyền Mập là nữ diễn viên từng trở thành tâm điểm của những lời lẽ cay độc đến từ cộng đồng mạng. Xuất hiện trong Chuyện cuối tuần, cô chia sẻ, hiện tại bản thân đã nguôi ngoai nhưng biến cố đó đã để lại cho cô nhiều vết thương cũng như bài học nhớ đời.

Đi sâu vào câu chuyện "Khi phụ nữ bị ghét", MC Ngô Như Quỳnh mở đầu bằng việc thừa nhận bản thân cô cũng từng bị ghét rất nhiều lần.

Cô khẳng định khi đã bị ghét thì làm gì cũng khiến người khác ghét, nên cô sẽ bỏ qua việc này. Thay vào đó, nữ MC muốn bàn đến những điều khiến phụ nữ bị ghét. Vì theo Ngô Như Quỳnh, có những người tự nhiên thấy ghét nhưng cũng có những trường hợp “không có lửa làm sao có khói”.

Tuyền Mập tâm sự cùng các chuyên gia. Ảnh: NSCC.
Tuyền Mập tâm sự cùng các chuyên gia. Ảnh: NSCC.

Từ trải nghiệm của chính bản thân, diễn viên Tuyền Mập chia sẻ cảm giác khi trở thành đối tượng bị ghét trên mạng xã hội với cả trăm ngàn người soi mói giống như việc ở nhà bị kẻ trộm rình rập. Và hơn mười mấy năm làm nghề, đây là lần đầu tiên cô gặp chuyện lớn như vậy.

Nữ diễn viên thừa nhận bản thân là người cư xử rất bình dân, gần gũi và chưa bao giờ cố tạo khoảng cách khi làm việc với ekip hay với khán giả nên cô xem scandal vừa qua như một phần xui rủi ập đến.

“Một đêm thức dậy, tôi không biết vì sao bản thân bị chửi một cách rất “lãng nhách”. Họ dùng những lời lẽ thậm tệ để chửi tôi. Lúc đó như bị “tấn công” bất ngờ nên tôi chỉ còn cách xù lông lên”, Tuyền Mập chia sẻ.

Trước những lời lẽ cay độc mà cộng đồng mạng dành cho nữ diễn viên, còn có cả những bình luận hỏi cắc cớ Tuyền Mập rằng không có khán giả thì nghệ sĩ có chết đói không?

Tuyền Mập cho biết, lúc đó cô trả lời rất thẳng thắn rằng khán giả là ân nhân, nếu không có khán giả thì nghệ sĩ khó có thể đi diễn, nhưng để chết đói thì không thể nào, vì không làm việc này người ta vẫn có thể làm những công việc khác để mưu sinh. Nữ diễn viên nghĩ rằng, nói ra để mọi người hiểu mình nhưng không ngờ rằng cách hành văn thẳng thắn và gãy gọn của cô lại khiến người khác cắt nghĩa theo hướng tiêu cực mà họ muốn.

Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A còn khẳng định, cuộc chiến giữa bên ghét và bên bị ghét chỉ chấm dứt khi có khoảng lặng. Lúc này “án binh bất động” chính là điều cần thiết để có thể nhìn lại và đánh giá sự việc một cách tỉnh táo.

Cũng theo Tô Nhi A, dù là giáo viên, công nhân, nhân viên văn phòng, tài xế hay nội trợ thì đều có người ghét. Dù việc ghét có thể hợp lý hay không hợp lý thì đều là những thang thuốc đắt giá để mỗi người có thể phản tỉnh và xem đó như động lực để hoàn thiện bản thân.

Vì vậy cô cho rằng, khi một cá nhân bị ghét, điều đầu tiên là hãy nhìn lại bản thân và xem xét đâu là chuyện nên mặc kệ, đâu là vấn đề cần phải thay đổi để hoàn thiện bản thân cũng như những mối quan hệ xung quanh.

Nhóm nhạc Aespa. Ảnh: Soompi
"Black Mamba" - Aespa đạt 100 triệu views, phá kỷ lục của ITZY

Nhóm nhạc nữ mới Aespa đã lập kỷ lục với video âm nhạc đầu tay.

Viết bình luận của bạn