Câu chuyện của cụ bà Hoàng Thị Đầm gây xúc động. Ảnh: ĐQ.
Câu chuyện của cụ bà Hoàng Thị Đầm gây xúc động. Ảnh: ĐQ.

Văn Mai Hương nghẹn ngào chuyện cụ bà bán cá U80 nuôi chồng và con trai

An Nhiên

Tập 5 Hát mãi ước mơ mùa 4 lên sóng đã để lại một nốt nhạc trầm trong lòng Văn Mai Hương, Võ Hạ Trâm và khán giả khi chứng kiến hoàn cảnh của cụ bà 76 tuổi bán cá mỗi ngày nuôi chồng và con trai bị tâm thần.

Thước phim về hoàn cảnh cụ bà Hoàng Thị Đầm (ngụ tại ấp Vĩnh Lạc, xã Vĩnh Thịnh, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu) chạy thật chậm trên màn hình, ghi lại rõ nét thấm khổ cuộc đời.

Dù đã ở tuổi 76, nhưng hằng ngày cụ vẫn đi lấy cá từ 5, 6 giờ sáng về bán trên một con hẻm nhỏ, thưa thớt người qua lại. Thu nhập từ công việc chẳng đáng là bao, vỏn vẹn chỉ 20 nghìn mỗi ngày để cụ có thể trang trải cuộc sống chật vật cùng người chồng bệnh tật cùng những đứa con cũng chẳng được lành lạnh như bao người.

Cụ có 4 người con đều có vấn đề về thần kinh và ngay cả chồng - người “đầu gối tay ấp” với cụ Đầm cũng bị tâm thần, không nhận biết được mọi thứ xung quanh. Xót xa hơn, khi chương trình lên sóng, cụ ông đã yên nghỉ để lại mọi tủi hờn, cơ cực lên vai người phụ nữ yếu đuối ấy.

Đôi mắt cụ sụp xuống, đượm buồn khi MC Đại Nghĩa và ban giám khảo hỏi về những người con. Cụ rơm rớm và từ ánh mắt ấy, bất kì ai cũng cảm nhận tình thương xen lẫn nỗi nhớ con từ người mẹ nghèo này. 4 người con thì 1 người đã ra đi, 1 người bị tâm thần phân liệt hiện đang điều trị ở Biên Hòa và đã gần 1 năm nay cụ Đầm không được gặp con.

76 tuổi, tuổi để an nghỉ những ngày sau cùng của cuộc đời, ấy vậy cụ vẫn lao động bán từng con cá nhỏ, cố gắng nhịn ăn nhịn uống gom góp đủ 2 triệu mỗi tháng để gửi vào bệnh viện - nơi người con trai đang điều trị. Chia sẻ trong sự nước mắt và buồn tủi, cụ bảo: “Nhớ con trai nằm ở bệnh viện Biên Hòa”.

Trong chương trình, khi lắng nghe những chia sẻ của cụ Đầm, danh ca Ngọc Sơn, Võ Hạ Trâm, Văn Mai Hương không giấu được sự xúc động. Họ lần lượt gửi tặng người mẹ ấy những món quà nhỏ nhưng ý nghĩa và mong chặng đường phía trước của cụ sẽ nhẹ nhàng hơn.

Lee Se Young - Han So Hee diễn xuất ấn tượng trong năm qua. Ảnh: Poster NV.
Lee Se Young “Cổ tay áo màu đỏ” và những diễn viên nữ xuất sắc năm 2021

Lee Se Young trong “Cổ tay áo màu đỏ”, Lee Young Ae trong “Thanh tra Koo”, Han So Hee trong “My Name” đều được khán giả đánh giá cao về khả năng nhập vai trên màn ảnh.

Viết bình luận của bạn